adv top

Xuất hiện màng trắng sau khi nhổ răng có sao không?

20:40:07 - 09/05/2018 - dinhth

Vết thương sau nhổ răng cần một thời gian nhất định mới lành được, điều này tùy theo cơ địa từng người và tay nghề bác sĩ. Tự nhiên xuất hiện màng trắng sau khi nhổ răng có sao không? Điều này sẽ được giải đáp chi tiết hơn trong bài viết sau!

Răng bị sâu nặng, răng bị vỡ mẻ gần hết chân răng, răng bị lung lay trầm trọng hay răng khôn mọc lệch, mọc ngầm không điều trị được nữa thì nhổ răng chính là giải pháp cuối cùng. Sau khi nhổ răng bạn vẫn chăm sóc vệ sinh sạch sẽ nhưng lại thấy màng trắng trong lỗ răng. Bạn đang lo lắng không biết màng trắng sau khi nhổ răng có hại không? Hãy đọc và tìm câu trả lời cho bạn.

Màng trắng sau khi nhổ răng là gì?

Nhổ răng tức là lấy răng ra khỏi ổ răng, chắc chắn phải tác động đến mạch máu, xương hàm, mô lợi... Nên nhổ răng được xem là kỹ thuật tổn thương đến răng, nhất là khi nhổ răng khôn. Hiện tượng màng trắng sau khi nhổ răng cho thấy vết thương của bạn đang được chữa trị rất tốt. Nó được hiểu như một lớp màng bảo vệ vết thương vậy. Các vết thương trên cánh tay hay các bộ phận bên ngoài, sau một thời gian cũng xuất hiện lớp màng trắng mềm nhưng dày hơn lớp màng trắng sau khi nhổ răng vì miệng luôn ướt. Bạn có thể tham khảo thời gian nhổ răng khôn bao lâu thì lành tại đây.

Tự nhiên xuất hiện màng trắng sau khi nhổ răng có sao không? [Tư vấn] 1Màng trắng sau khi nhổ răng cần nhìn kĩ mới thấy vì nó rất mỏng

Bên cạnh đó cũng có một số trường hợp do mô răng còn sót lại ở ổ răng hay nhổ răng chưa thật sự triệt để. Nếu kèm theo là những cơn đau nhức dữ dội sau nhiều ngày không dứt thì bạn nên đến nha khoa thực hiện để loại bỏ hết mô răng còn sót lại. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.

Hiện tượng nào sau khi nhổ răng bạn nên lo lắng?

Biết được màng trắng sau khi nhổ răng là tín hiệu tốt cho vết thương thì bạn cũng nên tìm hiểu các triệu chứng nào là nguy hiểm cần lo lắng. Nhất là nhổ răng khôn - một kỹ thuật nha khoa khó, chỉ một sơ sẩy của bác sĩ cũng có thể tổn thương đến mô nướu.

Tự nhiên xuất hiện màng trắng sau khi nhổ răng có sao không? [Tư vấn] 2Chảy máu kéo dài không dứt khiến người mệt mỏi, sức lực yếu dần

Một số biến chứng sau khi nhổ răng khôn và các răng thông thường bạn nên lo lắng: + Chảy máu kéo dài + Khó thở và khó nuốt + Sốt bị đau dữ dội + Sau 3 ngày sưng tấy vẫn không thuyên giảm + Ổ cắm răng bị thương xuất hiện mủ. + Tê trên và xung quanh ổ cắm răng. Nếu gặp phải một trong những triệu chứng nguy hiểm trên thì bạn nên gọi bác sĩ xin tư vấn cụ thể. Để hạn chế biến chứng sau khi nhổ răng bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín có đội ngũ y bác sĩ tay nghề giỏi, kinh nghiệm dày dặn, công nghệ hiện đại, hệ thống gây tê, môi trường vô trùng tuyệt đối. Những cách nhổ răng hàm tại nhà sẽ không an toàn, muốn biết nhổ răng ở đâu tốt bạn có thể tham khảo từ người thân, bạn bè, báo chí, mạng xã hội, diễn đàn sức khỏe. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về màng trắng sau khi nhổ răng là gì, có cần lo lắng gì không. Nếu muốn biết thêm thôm tin xoay quanh vấn đề nhổ răng, bạn hãy tham khảo các bài viết khác của tác giả nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ này. Chào bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook