adv top

Tư vấn “Răng thưa có nên bọc sứ hay không?”

18:12:08 - 28/12/2015 - dinhth
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Bác sỹ cho em hỏi, răng thưa có nên bọc sứ hay không ạ? Em có mấy chiếc răng hàm trên bị thưa khá nhiều và định đi trám nhưng em thấy bạn bè trám thường không bền mà khuyên em nên đi bọc sứ. Em không chắc lắm về vấn đề này. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Minh Tuyết – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Tuyết !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc "răng thưa có nên bọc sứ hay không" của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp điều trị răng thưa, mang đến một hàm răng đều khít mà bạn có thể tham khảo:

1. Hàn trám răng thẩm mỹ bằng composite: Phương pháp này đơn giản, không tốn nhiều thời gian cũng như chi phí thấp. Chỉ sau 15-20 phút, bác sỹ có thể hoàn thành quy trình hàn trám mà không gây đau nhức cho bệnh nhân. Tuy nhiên, hàn răng thường có độ bền không cao, duy trì tốt khoảng 2-3 năm do vật liệu trám có độ kết dính không tốt. Nếu răng thưa nhiều và mức độ lớn thì đây không phải là biện pháp tối ưu. Tư vấn "Răng thưa có nên bọc sứ hay không?" 2. Niềng răng: Phương pháp này cũng rất được mọi người sử dụng vì chỉnh nha sẽ bảo tồn được răng thật. Tuy nhiên, niềng răng cũng có rất nhiều nhược điểm: Tốn thời gian và công sức rất nhiều, tính trung bình cho một ca niềng răng là trong vòng 2 năm thì mỗi tháng bạn phải đến tái khám nha sỹ một lần. Chưa kể khi mang mắc cài bạn sẽ thấy vướng víu khó chịu khi ăn nhai, mất tự tin khi giao tiếp…Chi phí cao cũng là một vấn đề lớn mà không phải bệnh nhân nào cũng đủ khả năng chi trả toàn bộ. 3. Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp hiêu quả cao đối với răng thưa. Phương pháp này vừa không tốn nhiều thời gian, chi phí thấp mà có được hàm răng đều, đẹp. Tuy phải mài nhỏ cùi răng đi nhưng nếu nha sỹ làm đúng kỹ thuật, tư vấn chọn một loại răng sứ tốt phù hợp với cơ địa của bạn thì bọc răng sứ sẽ đảm bảo tốt chức năng ăn nhai cũng như vấn đề thẩm mỹ. Độ bền của răng sứ cũng khá cao, dao động từ 7-10 năm đối với răng sứ kim loại và 15-20 năm khi phục hình với răng sứ không kim loại. Đặc biệt, với công nghệ CT 5 chiều của Hoa Kỳ thì độ bền chắc và tính thẩm mỹ của bọc răng sứ sẽ đạt được tối đa. Với trường hợp răng thưa nhiều thì bọc sứ sẽ là giải pháp hiệu quả nhất cho bạn. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về răng thưa có nên bọc sứ hay không, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại 0943776699 để được tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook