adv top

Tư vấn nhổ răng buổi nào tốt nhất trong ngày tốt cho sức khỏe

21:16:33 - 27/02/2018 - dinhth
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, em mới được chỉ định nhổ răng mà chưa biết nên sắp xếp nhổ răng buổi nào tốt nhất. Em đang băn khoăn quá, mong bác sỹ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Minh Thu – Hà Nội).

Trả lời :
Chào bạn Minh Thu! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề nhổ răng buổi nào tốt nhất. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

1. Nhổ răng buổi nào tốt nhất?

Thực tế, đối với bệnh nhân bình thường thì nhổ răng buổi nào cũng được, bạn có thể tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp với công việc của mình. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, thì các chuyên gia khuyên bạn nên nhổ răng buổi sáng vì những lý do sau:
  • Buổi sáng là thời điểm cơ thể khỏe mạnh nhất sau 1 đêm ngủ. Các cơ quan trong cơ thể đã được thanh lọc và tái tạo lại, mang lại trạng thái khỏe mạnh nhất.
  • Các dụng cụ y tế đã được khử trùng sạch sẽ, cẩn thận, đảm bảo môi trường sạch khuẩn.
  • Buổi sáng, các bác sỹ sẽ làm việc minh mẫn, tỉnh táo hơn là buổi chiều hoặc cuối ngày.
Như vậy, tốt nhất, nếu muốn nhổ răng thì bạn nên chọn buổi sáng để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi nhổ, bạn nên ăn no và uống nước đầy đủ để bụng không bị đói, không bị choáng, hạ đường huyết do chảy máu. Bên cạnh việc nhổ răng buổi nào tốt nhất, bạn cũng nên cân nhắc đến các thời điểm cần tránh nhổ răng. Nếu bạn đang gặp phải một số vấn đề sau thì tốt nhất là không nên nhổ.

2. Thời điểm nào thì không nên nhổ răng?

Có một số thời điểm người bệnh cần tuyệt đối tránh nhổ răng vì có thể gây hại đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của người bệnh:
  • Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt: Lúc này, cơ thể phụ nữ đang rất nhạy cảm, mệt mỏi, lại mất nhiều máu, không đủ sức khỏe để chịu đựng ca nhổ răng.
  • Phụ nữ đang mang bầu: Việc nhổ răng khi mang bầu có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.
  • Răng đang bị viêm nhiễm: Việc nhổ răng lúc răng đang bị viêm nhiễm, có thể dẫn tới nhiễm trùng máu, rất nguy hiểm.
  • Người đang ốm hoặc mới ốm dậy: Cơ thể của người đang ốm hoặc mới ốm dậy đang còn rất yếu, sức đề kháng kém nên khó mà vượt qua được những cơn đau nhức và tình trạng chảy máu sau khi nhổ răng.
Như vậy, trước khi quyết định nhổ răng, bên cạnh việc tìm hiểu và lựa chọn nhổ răng buổi nào tốt nhất thì bạn cũng nên cân nhắc đến việc lựa chọn thời điểm nhổ, khi cơ thể khỏe mạnh nhất, không có vấn đề về bệnh lý.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook