adv top

Tư vấn làm sao để hết đau răng sâu?

00:04:36 - 14/05/2016 - dinhth

Câu hỏi: Chào bác sỹ, tôi bị sâu răng và hiện nay nó đang trở nên rất đau nhức. Tôi chưa có thời gian để đến gặp nha sỹ. Vậy bác sỹ có thể tư vấn cho tôi làm sao để hết đau răng sâu tạm thời được không? Mong nhận được phản hồi sớm. Cảm ơn bác sỹ! ( Thu Trang - Cao Bằng).

Trả lời: Chào bạn Thu Trang, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề cho chúng tôi. Về việc làm sao để hết đau răng sâu tạm thời, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn qua bài viết sau: [caption id="attachment_1089" align="aligncenter" width="507"]làm sao để hết đau răng sâu
Làm sao để hết đau răng sâu?
[/caption] Đau răng sâu là biểu hiện thường thấy của những người mắc bệnh này. Tình trạng này làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của người bệnh cũng như gây ra những mệt mỏi, khó chịu cho họ. Dưới đây là một số bài thuốc đơn giản giúp bạn tạm thời thoát khỏi những cơn đau nhức này.

1. Làm sao để hết đau răng sâu với lá trầu?

Khi răng bị đau, hãy hái vài ba lá trầu đem giã nhỏ, cho thêm chút muối, rồi cho tiếp một ít rượu trắng vào ngâm, sau đó dùng hỗn hợp này để ngậm từ 5-10 phút, cơn đau sẽ giảm. Làm đều đặn trong vòng 1 tuần, chứng đau răng có thể được loại bỏ hoàn toàn.

2. Làm sao để hết đau răng sâu với trà xanh?

Súc miệng với trà xanh có thể giúp làm lành áp-xe hoặc viêm nướu. Cách đơn giản là bạn nấu nước trà xanh để súc miệng nhiều lần trong ngày. Trà xanh chống ô-xy hóa, chống viêm và sát trùng tốt. Súc miệng với trà xanh không đường sẽ giúp bạn giảm đau răng.

3. Chườm đá có giúp giảm đau răng sâu hiệu quả hay không?

Một trong những biện pháp tốt nhất để làm giảm đau cho răng là chà các khu vực răng bị đau với nước đá. Làm như vậy vài lần trong ngày. Nước đá sẽ gây tê và do đó giảm bớt sự đau đớn.

4. Muối giúp bạn thoát khỏi tình trạng đau răng sâu

Muối, gia vị quen thuộc trong nhiều món ăn, và cũng là “thuốc chữa đau răng” đầy hiệu nghiệm. Khi gặp vấn đề về răng miệng, hãy thử lấy 1 chút muối ngậm vào chỗ đau, hoặc lấy muối pha nước ấm rồi đem súc miệng và xem kết quả nhé.

5. Làm sao để hết đau răng sâu với bạc hà?

Phương pháp này khá đơn giản. Tất cả bạn cần chuẩn bị là 1 ít trà, 1 ấm nước sôi. Đem trà bạc hà hãm cùng nước sôi trong vòng 20 phút, sau đó đem nước này để ngậm vào chỗ đau, hiện tượng khó chịu này sẽ nhanh chóng biến mất. Những cách trên đây chỉ giúp bạn giảm bớt đau răng một cách tạm thời. Bệnh sâu răng nếu không được điều trị triệt để và kịp thời sẽ gây ra những bệnh lý nguy hiểm. Vì thế, bạn cần phải nhanh chóng đến khám tại phòng nha để có hướng điều trị phù hợp càng sớm càng tốt. Đây cũng là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi của bạn về "làm sao để hết đau răng sâu?".

Mọi thông tin chi tiết về cách chữa răng sâu hiệu quả, vui lòng liên hệ cho nha khoa Paris theo số tổng đài 1900.6900 để được tư vấn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng!

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook