adv top

[Tư vấn] Làm gì sau khi nhổ răng khôn?

23:56:42 - 20/05/2016 - dinhth

Câu hỏi: Bác sỹ ơi, cháu chuẩn bị nhổ răng không nhưng vẫn còn lo lắng về các biến chứng sau khi nhổ. Bác sỹ có thể tư vấn cho cháu là cháu nên làm gì sau khi nhổ răng khôn được không ạ? Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Thanh Hòa - Hoài Đức, Hà Tây).

Trả lời: Chào cháu Thanh Hòa, cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi chia sẻ về cho các bác sỹ Paris. Vấn đề của cháu là nên làm gì sau khi nhổ răng khôn sẽ được các bác sỹ giải đáp như sau:

Làm gì sau khi nhổ răng khôn?

làm gì sau khi nhổ răng khôn

Làm gì sau khi nhổ răng khôn? 

Nhổ răng khôn là một thủ thuật không hề đơn giản vì vị trí của chiếc răng ở tận cùng bên trong, hơn nữa lại có thế mọc và hình dáng rất phức tạp. Do đó, nếu không được thực hiện cẩn thận bởi tay nghề của bác sỹ giỏi thì khả năng gặp biến chứng sau nhổ là rất cao. Bởi vây, điều đầu tiên cháu phải làm là lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để hạn chế tình trạng biến chứng nguy hiểm có thể mắc phải sau khi nhổ. Đồng thời, áp dụng những hướng dẫn, dặn dò của nha sỹ về cách chăm sóc sau đó để vết thương mau lành. Sau khi nhổ rất ít khi xảy ra tình trạng chảy máu kéo dài và máu đông chậm, thời gian chảy máu thường từ 3 phút đến 6 phút và thời gian đông máu là từ 9-12 phút đối với bệnh nhân bình thường. Sau khi nhổ, cháu  cần cắn chặt miếng gòn trong vòng 30 phút đầu tiên. Sau khi nhả gòn, máu có thể rỉ thêm trong vài giờ nữa. Cháu hãy tự thay gòn khác cho đến khi máu ngưng chảy hẳn. Trong vòng 6 giờ sau khi nhổ răng khôn tuyệt đối không được súc miệng, nhất là bằng nước muối đồng thời trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng thì không súc miệng mạnh cũng như không lấy lưỡi hay những vật khác đụng chạm vào vị trí vừa nhổ răng, không ăn nhai phía bên hàm vừa mới nhổ. Vào ngày đầu sau khi nhổ, để giảm cơn đau, thỉnh thoảng bạn hay lấy đá chườm lạnh, mỗi lần 15-20 phút. Vào ngày thứ 2 hoặc thứ 3 sau tiểu phẫu thì chườm nóng lên vùng sưng ít khoảng 4 lần/ngày. Sau khi nhổ răng bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình, tốt nhất là nên ăn những thức ăn dạng lỏng, dễ nuốt như cháo hay súp. Có thể tăng cường thêm nước ép dâu tây hoặc uống thêm sữa đậu nành để cho vết thương mau lành. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về vấn đề làm gì sau khi nhổ răng khôn, xin vui lòng liên hệ với trung tâm nha khoa Paris theo địa chỉ 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 1900.6900. Các bác sỹ Paris rất sẵn lòng thăm khám và tư vấn chi tiết cho bạn. Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook