adv top

Trồng 3 răng liên tiếp với trụ Implant có được không?

21:36:33 - 01/07/2016 - dinhth
Câu hỏi:

Bác sỹ Paris ơi! Bác sỹ có thể giải đáp cho tôi là trồng 3 răng liên tiếp bằng cách cấy ghép Implant có được không? Tôi bị tai nạn nên đã gãy mất 3 chiếc răng cửa, giờ tôi đang muốn trồng lại mà không biết cấy 3 cái trụ liền nhau vào xương hàm thì có sao không, có an toàn không? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hà Văn Lâm – Hải Dương)

Trả lời :

Chào bạn Văn Lâm! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về việc trồng 3 răng liên tiếp bằng phương pháp cấy ghép Implant có được không sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây:

Trồng 3 răng liên tiếp bằng cách cấy ghép trụ Implant có được không?

Trên thực tế, hiện nay có 3 cách phục hình răng giả được áp dụng phổ biến nhất hiện nay, đó là hàm tháo lắp, cầu răng và cấy ghép răng Implant. Trong đó, cấy ghép răng Implant được coi là phương pháp tối ưu nhất với nhiều ưu điểm nổi trội, đồng thời khắc phục được những nhược điểm mà các phương pháp khác không làm được. Ngay cả với trường hợp trồng 3 răng liên tiếp thì vẫn có thể áp dụng cách này mà không lo bị ảnh hưởng đến xương hàm và đặc biệt lành tính, an toàn với cơ thể.

 Vì sao cấy ghép trụ Implant để trồng 3 răng liên tiếp lại an toàn cho cơ thể?

 Không làm tổn hại đến răng thật: Với phương pháp làm cầu răng thì bạn sẽ phải tiến hành mài cùi hai răng bên cạnh vị trí mất răng để làm trụ, ít nhiều ảnh hưởng đến mô răng thật, về lâu dài sẽ làm răng yếu đi. Trong khi đó, với cấy ghép Implant, răng sẽ được tồn tại như một chiếc răng độc lập mà không đòi hỏi các răng khác phải làm trụ đỡ. Trồng 3 răng liên tiếp bằng cách cấy trụ Implant cũng không làm ảnh hưởng đến xương hàm nếu mật độ xương dày và đủ cứng chắc.

 Độ bền và tuổi thọ cao: Vì trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm, dần dần tích hợp và trở thành một phần quan trọng trong cơ thể như chân răng thật nên có thể tồn tại rất lâu, thậm chí là vĩnh viễn khi không chịu tác động của quá trình đào thải của cơ thể.

 Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: Đây là ưu điểm nổi bật nhất mà các phương pháp khác như làm cầu răng sứ hay tháo lắp không làm được. Bởi trụ Implant được cấy thẳng vào xương hàm, có lực nhai tác động lên vị trí bị mất răng nên hiện tượng tiêu xương sẽ được hạn chế triệt để.

 Có thể phục hình tại bất cứ vị trí nào: Bởi trụ răng được tồn tại độc lập mà không cần dựa vào răng bên cạnh như phương pháp làm cầu răng.

Như vậy, với những ưu điểm trên đây, bạn không cần phải băn khoăn là liệu trồng 3 răng liên tiếp bằng cấy ghép trụ Implant có được không. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là chi phí khá cao, bao gồm cả giá trụ răng Implant và giá răng sứ. Trường hợp của bạn nếu làm 3 răng bằng cách này thì chi phí sẽ gấp lên khoảng 3 lần.

Xem thêm: Giá trồng răng Implant là bao nhiêu?

Nếu bạn không có đủ điều kiện về kinh tế thì có thể xem xét phương án Implant kết hợp với làm cầu răng. Theo đó, bạn sẽ cấy trụ ở vị trí hai răng bị mất ở hai đầu, răng ở giữa sẽ làm cầu răng. Với cách này thì tổng số tiền bạn phải bỏ ra sẽ được giảm đi khá nhiều nhưng xét về chất lượng thì cũng không thể so với cấy Implant cho cả 3 răng.

Ngoài ra, tại nha khoa Paris, chúng tôi còn áp dụng công nghệ trồng răng Implant 4S, giúp phát huy tối đa những ưu điểm mà phương pháp này mang lại cho khách hàng:

  • Với máy móc hiện đại, giúp xác định chính xác vị trí cần cấy trụ Implant. Từ đó, chỉ qua một đường rạch nhỏ, không xâm lấn nhiều mà trụ sẽ được đưa vào nhanh chóng và chính xác. Chính vì vậy, cảm giác đâu nhức sẽ được giảm đi rất nhiều đồng thời quá trình lành thương cũng diễn ra nhanh hơn.
  • Tích hợp với xương hàm và ổn định nhanh chóng.
  • Nhờ các bước được rút ngắn kể trên mà tổng thời gian phục hình cũng được rút ngắn còn khoảng 3 – 4 tuần so với 5 – 6 tháng như trước kia.

Tất cả những đặc tính trên đây đã được kiểm nghiệm và chứng minh qua các ca phục hình răng thành công trên cả mong đợi tại nha khoa Paris. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về hiệu quả của việc trồng 3 răng liên tiếp bằng phương pháp cấy ghép Implant. Nếu còn bắt cứ băn khoăn nào, hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 1900.6900 để được giải đáp cụ thể và chi tiết nhất.

Nguồn: http://trongranggia.com.vn/trong-3-rang-lien-tiep-voi-tru-implant-co-duoc-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook