adv top

Triệu chứng răng nhạy cảm là gì để phát hiện kịp thời

04:04:32 - 06/07/2016 - dinhth

Răng nhạy cảm khiến người bệnh cảm thấy rất khó chịu, không ăn uống được nhiều. Vậy triệu chứng răng nhạy cảm như thế nào để phát hiện sớm và xử lý kịp thời? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Triệu chứng răng nhạy cảm là gì để phát hiện kịp thời

Triệu chứng răng nhạy cảm là gì để phát hiện kịp thời

Triệu chứng răng nhạy cảm là gì?

Triệu chứng răng nhạy cảm xuất hiện từ khi lớp men răng bị mài mòn, làm lộ ngà răng. Ngà răng là bộ phận chứa phần lớn các lõi hay còn gọi là ống ngà. Chúng đi từ bên ngoài răng dẫn vào trung tâm thần kinh. Khi ngà răng bị mất đi lớp men bảo vệ cộng với tác dụng khích thích của các tác nhân nóng, lạnh hay có tính axit như chua… thì các chất dịch này sẽ truyền kích thích đến tác động các tế bào thần kinh trong răng gây ê buốt khó chịu. Cơn đau thường đột ngột và giảm dần trong khoảng thời gian ngắn. Thỉnh thoảng, những triệu chứng răng chạy cảm thường chỉ xuất hiện thoáng qua, do đó, nhiều người không biết nguyên nhân do đâu và điều trị thế nào cho triệt để, mà thường bỏ qua để bệnh tự khỏi. Vì thế, các trường hợp khi đến gặp nha sĩ đã ở giai đoạn bệnh răng nhạy cảm quá trầm trọng.

Điều trị răng nhạy cảm như thế nào?

Sau khi đã biết được những triệu chứng răng nhạy cảm, mức độ trầm trọng của bệnh thì bạn có thể sử dụng biện pháp điều trị thích hợp. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp như dưới đây: icon256 Vệ sinh răng miệng đúng cách là một bước quan trọng ngăn ngừa bệnh sâu răng, bệnh nha chu và răng nhạy cảm. Nếu bạn đánh răng không đúng hoặc chải quá mạnh, bạn có thể làm tổn thương nướu răng và gây lộ chân răng. icon256 Một loại gel fluor hay gel chống ê buốt được bôi lên vùng răng nhạy cảm. Khi biện pháp này không hiệu quả, các phương pháp điều trị khác có thể được thực hiện như trám răng, bọc mão toàn phần hay bán phần… Phương thức điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân răng nhạy cảm. icon256 Nếu bệnh nha chu không được điều trị, mô nướu có thể tách ra khỏi răng và tạo một khoảng không gian gọi là túi nha chứa rất nhiều vi khuẩn. Sự tiến triển của bệnh nha chu có thể gây ra sự phá hủy xương và các cấu trúc nâng đỡ của răng, làm bộc lộ bề mặt chân răng. icon256Khám răng định kỳ rất quan trọng giúp phát hiện sớm những triệu chứng răng nhạy cảm, những bệnh lý răng miệng khác như sâu răng bệnh nha chu ở giai đoạn sớm để có biện pháp xứ lý hiệu quả. Nếu c thắc mắc nào về bệnh răng nhạy cảm, triệu chứng răng nhạy cảm, nguyên nhân răng nhạy cảm là gì, hoặc cần thêm thông tin về các dịch vụ chăm sóc, điều trị bệnh lý răng miệng tại Nha khoa Paris, bạn có thể liên hệ tới số 1900.6900 để được tư vấn miễn phí. LưuTags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook