adv top

Trám răng có chích thuốc tê không thưa bác sĩ?

00:00:26 - 16/07/2018 - dinhth

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, tôi bị sâu răng khá nặng và tôi định đi trám răng để bít lại vết sâu. Nhưng tôi nghe nói trám răng khá là đau và tôi băn khoăn không biết khi trám răng có chích thuốc tê không? Rất mong được bác sĩ tư vấn. (Quang Huy – Đồng Nai).

Trả lời: Cảm ơn bạn Quang Huy đã gửi câu hỏi đến Nha khoa Paris chúng tôi xin được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Trám răng có chích thuốc tê không ?

Trám răng là hình thức chữa sâu răng khá phổ biến hiện nay và đây cũng là phương pháp nhanh nhất hiệu quả nhất để khắc phục bệnh lý này. Trước khi tìm hiểu trám răng có chích thuốc tê không thì ta cũng tìm hiểu qua quy trình trám răng, từ đó ta sẽ biết rõ được câu trả lời. Trám răng có chích thuốc tê không thưa bác sĩ? - Nha khoa Paris 1

Trám răng có chích thuốc gây tê không ?

Đối với bệnh lý sâu răng khi áp dụng trám răng, các nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng bệnh lý và xử lý các vết răng sâu. Tùy vào ở tình trạng bệnh lý răng mà các nha sĩ sẽ tiến hành nạo các vết răng sâu và xử lý nó. Ở giai đoạn này có thể sẽ có tác động vật lý như dùng các khí cụ để loại bỏ vết sâu và có thể sử dụng thuốc tê nếu như sâu răng vào tận tủy. Trong trường hợp sâu răng vào tận tủy thì trám răng có trích thuốc tê không thì chắc chắn là có, bởi khi sâu răng ăn vào tủy các nha sĩ buộc phải xâm nhập sâu vào răng sẽ gây ra tình trạng ê buốt, do đó ta buộc phải có thuốc tê nếu không sẽ rất đau. Sau khi xử lý vết sâu răng thì bạn sẽ được vệ sinh lại một lần nữa, kiểm tra xem còn xót vết, ổ sâu răng hay không, sau đó sẽ tiến hành hàm trám vật liệu tùy thuộc thuộc vào tình trạng răng ra sao. Thông thường bạn sẽ được trám răng bằng vật liệu composite để bít các vết răng sâu lại. Sau khi xử lý, hoàn thành trám răng bạn sẽ được hẹn tái khám để kiểm tra xem răng đã thực sự ổn định chưa. => Bạn đọc quan tâm: Tìm hiểu giá trám răng bao nhiêu tiền TẠI ĐÂY. Như vậy tình trạng trám răng có trích thuốc tê không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý sâu răng của bạn ra sao, có bị sâu tủy không hay có chỉ bị sâu men,... Ngoài ra sau khi trám răng bạn sẽ bị đau răng, ê buốt mất mấy ngày do hết thuốc tê, nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng mất đi và đảm bảo sẽ không xảy ra tình trạng sâu răng tái phát nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt. >>> Tìm hiểu: Trám răng ở đâu tốt nhất hiện nay ? Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc về trám răng có chích thuốc tê không, nếu còn các thắc mắc hãy nhanh chóng liên hệ tới Hotline:1900.6900 để nhận được sự tư vấn tận tình nhất từ Nha khoa Paris.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook