adv top

Trả lời: Bệnh viêm tủy có chữa được không thưa bác sĩ?

17:59:43 - 27/09/2016 - dinhth

Bệnh viêm tủy có chữa được không? Răng ố vàng khiến cho bạn không tự tin mỗi khi nở nụ cười. Sau đây là 3 phương pháp làm trắng răng hiệu quả bất ngờ bạn nên thử ngay xem sao nhé!

Bệnh viêm tủy có chữa được không thưa bác sĩ?

Bệnh viêm tủy có chữa được không còn phụ thuộc vào mức độ viêm nặng hay nhẹ, còn có thể điều trị để phục hồi được hay không. Nếu răng đã viêm tủy nặng, biến chứng sang viêm chóp, đồng thời bệnh sâu răng đã phá vỡ gần hết mô răng thì khả năng không chữa trị được là rất cao. Có thể sẽ phải nhổ bỏ răng để cắt cơn đau và tránh ảnh hưởng xấu đến các răng khác. Dẫu cho có chữa trị tủy viêm nhưng phần mô răng còn lại không đáng kể cũng sẽ vô nghĩa vì không thể phục hình lại được. benh-viem-tuy-co-chua-duoc-khong-1

Bệnh viêm tủy có chữa được không thưa bác sĩ?

Chỉ khi tủy răng bị viêm nhưng sau điều trị khỏi viêm và hết sâu, mô răng thật vẫn còn đủ để phục hình lại hình thể răng bác sỹ mới chỉ định áp dụng chữa tủy. Cho nên muốn xác định trường hợp của bạn nếu bị bệnh viêm tủy có chữa được không cần phải trải qua thăm khám cụ thể. Mục đích là để xác định mức độ răng sâu, xem tủy răng đã bị viêm hay chưa, viêm nặng hay nhẹ. Từ kết quả thăm khám bác sỹ sẽ phân tích xem nếu như điều trị thì khả năng mô răng thật bảo tồn được có đủ để phục hình răng hay không. Khi đó mới chỉ định cho bạn là nên điều trị tủy hay là nhổ răng sẽ tốt hơn. Cũng xin lưu ý bạn một vấn đề là chữa trị tủy răng bị viêm ở đây không phải là giúp cho tủy hết viêm mà cần phải làm chết tủy để lấy ra khỏi ống tủy. Bởi vì tủy răng khi đã bị viêm, gây đau nhức thì không thể chữa hết viêm được. Chỉ có chết tủy mới giúp cắt cơn đau vĩnh viễn cho bênh nhân. benh viem tuy co chua duoc khong 2

Khi thấy có dấu hiệu bị viêm tủy bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám

Vì thế, chữa trị tủy răng bị viêm ở đây là để chỉ biện pháp chết tủy cắt cơn đau và kết hợp phục hồi lại hình thể răng như ban đầu, trong răng hoàn toàn không còn tủy mà ống tủy đã được bít kín lại bằng vật liệu chuyên dụng. Nhưng chức năng ăn nhai của răng sau phục hình vẫn tương đối tốt nên bạn có thể yên tâm. Việc điều trị chết tủy đòi hỏi phải được thực hiện triệt để, tránh sót tủy. Sự hỗ trợ của hệ thống máy vi phẫu hiện đại sẽ đem đến cho bệnh nhân ca điều trị tủy đảm bảo, chính xác và hạn chế đau nhức tốt nhất. Đặc biệt, bệnh viêm tủy có chữa được không, mức độ thành công như thế nào phụ thuộc rất lớn vào trình độ của bác sỹ nội nha.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về “Bệnh viêm tủy có chữa được không?” hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệtới nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để được các bác sĩ giải đáp chi tiết hơn.

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook