adv top

Tổng Hợp mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ cực hay

21:33:56 - 08/08/2016 - dinhth

Nghiến răng khi ngủ là tình trạng xảy ra ở khá nhiều người, nhất là ở nam giới. Điều này khiến cho người xung quanh cảm thấy khó chịu, nếu bạn đang trong trường hợp này hãy áp dụng ngay một trong số những  mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ cực hay mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

1/ Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ từ đậu đen

meo chua benh nghien rang khi ngu 1

Mẹo vặt chữa bệnh nghiến răng khi ngủ từ đậu đen

Đậu đen hầm với muối sẽ là mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ rất hay và hiệu quả mà có thể bạn chưa biết. Cách này bạn chỉ cần lấy đậu đen đãi sạch, ninh nhừ như nấu chè nhưng thay vì cho đường ta cho muối. Lưu ý, chỉ cho lượng muối vừa đủ, cho nhiều muối quá sẽ khó ăn. Ăn hết cả cái và nước, sau 2-3 tuần, tật nghiến răng sẽ khỏi.

2/ Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ bằng pín lợn

meo chua benh nghien rang khi ngu 2

Mẹo trị bệnh nghiến răng khi ngủ bằng pín lợn

Pín lợn hay còn được các cụ gọi là dái lợn, đơn giản thôi, bạn chỉ cần ra chợ mua pín lợn của heo đực phải lấy cả dương vật, có dạng dây dài bằng cái đũa, khoảng 15-25 cm. Sau đó về rửa sạch Pín lợn với muối cho hết hôi, sau đó cắt khúc khỏang 5 cm cho vào một cái bát thêm chút gia vị, hấp cách thủy cho chín (không nên hầm quá nhừ sẽ mất tác dụng), rồi ăn trước khi ăn cơm. Ăn khỏang 9-10 ngày là hết. Đây là mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ rất hiệu quả và được nhiều người áp dụng nhất.

3/ Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ bằng thuốc đông y

Theo đông y nghiến răng khi ngủ là do uất nhiệt ở can kinh gây nên. Phương pháp điều tị là thanh nhiệt lợi thấp. Để chữa bệnh này theo đông y ta nên kết hợp châm cứu huyệt hạ quan, giáp xa, thính nội, hành gian một giờ trước khi ngủ, kết hợp dùng thuốc nam. Sau một thời gian bệnh sẽ khỏi. meo chua benh nghien rang khi ngu 3

Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ bằng thuốc đông y

Thành phần trong thang thuốc: bạch truật 12g, sinh khương 12g, sinh địa 20g, sa tiền 12g, bạch linh 10g, sài hồ 15g, bạch thược 15g, qui đầu 12g, mộc thông 10g, bạc hà, hoàng cầm, trần bì, chi tử, trích thảo, trạch tả 8g, long đơm thảo 4g. Trên đây là 3 mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ cực hay mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Lưu ý khi bị bệnh nghiến răng khi ngủ bạn cần phải chữa trị ngay, nếu để tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ gây nên tình trạng mòn men răng, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng.

Nếu trong trường hợp phần men răng đã bị mòn ở mức độ nặng, thậm chí lộ cả phần ngà thì bạn cần tính đến giải pháp bọc răng sứ cho răng. Bọc sứ không chỉ là giải pháp thẩm mỹ khi men răng mòn, xỉn màu mà quan trọng hơn là bảo vệ được cấu trúc răng khỏi những tác động từ bên ngoài như lực nhai, axit, ngăn ngừa lực siết khi vô thức nghiến răng ban đêm. Đây là cách chữa bệnh nghiến răng vào ban đêm hiệu quả, được áp dụng chủ yếu với bệnh nhân mà tình trạng răng miệng đã trở nên nghiêm trọng.

Nếu còn điều gì thắc mắc về mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ bạn vui lòng liên hệ đến Hotline 1900 6900 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook