adv top

Tính cách của người ngủ nghiến răng là như thế nào?

17:37:15 - 14/07/2018 - dinhth

Chào bác sĩ, dạo gần đây em phát hiện ra người yêu em hay nghiến răng khi ngủ, người ta bảo tính cách của người ngủ nghiến răng thường nóng tính, có số vất vả, lận đận sau này. Điều này có đúng không và tật này có cách chữa không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

(Diệu Linh- Đống Đa, Hà Nội) Trả lời: Cảm ơn bạn Diệu Linh đã tin tưởng gửi câu hỏi liên quan đến tính cách của người ngủ nghiến răng và phương pháp chữa trị cho chúng tôi. Với thắc mắc này của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Nghiến răng khi ngủ có liên quan đến tính cách?

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng nghiến răng khi ngủ là tật xấu thứ 3 khi ngủ của con người sau nói mơ, và ngủ ngáy. Đây là tật xấu gây nhiều phiền phức cho giấc ngủ của người mắc cũng như của người ngủ cạnh. Tính cách của người ngủ nghiến răng cũng như vận mệnh của họ không ảnh hưởng cũng như có liên quan gì đến tật xấu khi ngủ này vì vậy, quan niệm những người nghiến răng khi ngủ là những người nóng tính và vận mệnh lận đận, vất vả là quan niệm không căn cứ, được coi là mê tín bạn nhé. Tật nghiến răng không phân biệt giới tính, tuổi tác, nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: do sự căng thẳng trong sinh hoạt hàng ngày mà ra, nhưng cũng có thể do sự mất cân bằng giữa 2 hàm, do lệch khớp cắn, hoặc rối loạn hệ thần kinh,… [caption id="attachment_4600" align="aligncenter" width="500"]Nghiến răng khi ngủ gây ra nhiều phiền phức cho giấc ngủ Nghiến răng khi ngủ gây ra nhiều phiền phức cho giấc ngủ[/caption] Mặc dù không ảnh hưởng đến vận mệnh cũng như tính cách của người ngủ nghiến răng nhưng đây thực sự là một tật xấu gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ răng miệng như răng bị mòn, răng bị lung lay, yếu dần dẫn đến sức nhai giảm, ăn uống kém, không ngon miệng. Nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng xấu đến khớp thái dương hàm, gây mỏi, mệt. Ngoài ra thì nó cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của người nằm cạnh. Vì vậy, để tránh những hậu quả sau này cũng như giúp chất lượng được cải thiện thì bạn nên khuyên bạn trai của mình trực tiếp đến thăm khám với bác sĩ để điều trị dứt điểm.

2. Phương pháp chữa trị nghiến răng khi ngủ.

Với những phiền toái mà tật nghiến răng khi ngủ gây ra thì việc lựa chọn cơ sở y tế uy tín thăm khám và tư vấn điều trị là điều rất cần thiết. Sau khi thăm khám tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ có thể đưa ra những phương án điều trị phù hợp với bạn trai của bạn với các cách chủ yếu sau: - Mang máng nhựa khi ngủ: Máng nhựa này sẽ được đo và chế tác theo đúng kích cỡ hàm răng của người yêu bạn, và đeo vào các răng hàm trên khi ngủ tránh cho chúng nghiến lại với nhau. [caption id="attachment_4601" align="aligncenter" width="500"]Máng chống nghiến răng là một giải pháp cho người ngủ nghiến răng Máng chống nghiến răng là một giải pháp cho người ngủ nghiến răng[/caption] - Tìm cách thư giãn: Nếu việc nghiến răng khi ngủ của người yêu bạn là do áp lực công việc và cuộc sống thì chỉ cần tạo một tâm lí thoải mái, làm những việc để thư giãn như: nghe nhạc, đọc sách,... sẽ giúp cải thiện rất nhiều. Ngoài ra bác sĩ có thể mài bớt những điểm nhô trên răng của người yêu bạn nếu như tật nghiến răng do việc lệch khớp cắn, răng không đều gây ra. Hi vọng câu trả lời vừa rồi đã giúp bạn Diệu Linh giải đáp thắc mắc liên quan đến tính cách của người ngủ nghiến răng và cách điều trị. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc, chúc bạn và người yêu bạn sớm thoát khỏi những phiền toái do tật xấu này gây ra.  

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook