adv top

Tìm hiểu bệnh lở miệng có sao không?

05:10:26 - 13/07/2016 - dinhth

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, con trai tôi hiện đang bị lở miệng mấy ngày hôm nay, cháu rất biếng ăn, và khó chịu. Tôi không biết là bệnh lở miệng có sao không và cách điều trị hợp lý. Mong bác sỹ trả lời giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Liên Anh - Hà Nội).

Lở miệng có sao không Trả lời: Chào bạn Liên Anh, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về bệnh lở miệng có sao không sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như dưới đây:

Bệnh lở miệng có sao không?

Lở miệng là bệnh khá phổ biến, nhưng lại thường bị nhầm lẫn sang nhiệt miệng, rộp miệng. Nếu như các triệu chứng đúng như bạn mô tả thì bệnh của bạn là lở miệng. Khi phát ở vùng da đó bị ngứa, rát và ửng đỏ. Sau đó các mụn nước nhỏ mới nổi dần lên thành chùm li ti. Thường xuất hiện ở quanh miệng, môi, dưới mũi, trong môi nên gọi là lở miệng. Nhưng bệnh này có liên quan đến siêu vi gây mụn loét ở bộ phận sinh dục nên cần thận trọng khi bệnh phát và còn có khả năng lây lan nên quan tâm đến vấn đề bị lở miệng làm sao cho nhanh hết vẫn rất quan trọng. Lở miệng chủ yếu do siêu vi Herpes (HSV-1) gây ra. Loại virus này có sẵn ở dưới da của nhiều người nên chỉ cần gặp điều kiện thuận lợi thì sẽ phát bệnh. Vì thế, bệnh mới khó kiểm soát và thường tái đi tái lại. Bởi vậy, bị lở miệng phải làm sao cho nhanh hết không phải là vấn đề đơn giản. Bởi muốn chữa khỏi dứt bệnh này cần tác động loại trừ siêu vi tiềm ẩn dưới da của người bệnh. Do đó, làm sao để hết lở miệng đòi hỏi phải trải qua một quá trình điều trị bằng thuốc, nhưng hiện cũng chưa thể chắc chắn phác đồ điều trị này có tác dụng vĩnh viễn hay không. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể yên tâm về việc lở miệng có sao không. Vì dù tái phát nhiều lần nhưng bệnh không nguy hiểm. Bởi ở hầu hết bệnh nhân, bệnh đều tự khỏi sau khoảng 1 – 2 tuần mà không để lại biến chứng gì, ngay cả vết sẹo ở vùng da bị mụn. Cho nên nói chung những chùm mụn nước này khá lành tính và cũng không gây mất vệ sinh gì cho người bệnh. Đó chỉ là những chiếc mụn chứa nước, khi mụn vỡ ra thì sau đó sẽ tự khô và đóng vảy. Cho nên, dù bạn không uống thuốc thì cũng không sợ bệnh kéo dài nhiều ngày. Nhưng nếu bạn muốn rút ngắn thời gian mỗi lần phát bệnh thì có thể dùng thuốc bôi ngoài da để vừa giảm ngứa rát, vừa giúp mụn sớm khô và đóng vảy hơn. Như vậy, bạn sẽ không cần lo lắng lở miệng có sao không nữa, mọi băn khoăn thắc mắc xin vui lòng gửi về cho chúng tôi theo số hotline 1900.6900 để được giải đáp. >>>> XEM THÊM: Lưu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook