adv top

TIẾT LỘ cách chữa sâu răng hiệu quả nhất 2016

16:37:17 - 20/07/2016 - dinhth

Để giúp các bạn thoát khỏi thảm cảnh răng sâu đau ê buốt, dưới đây chúng tôi xin tiết lộ cách chữa răng sâu hiệu quả nhất 2016. Mời các bạn tham khảo!

1/ Những điều cần biết về bệnh sâu răng

Để tìm ra được cách chữa sâu răng hiệu quả nhất 2016 bạn cần phải chú ý đến các yếu tố sau. Theo thường thấy thì những người mắc phải bệnh sâu răng hầu hết là do các axít hữu cơ tạo ra từ sự lên men của carbohydrate trong thức ăn do vi khuẩn làm giảm độ pH của các mảng bám răng, từ đó tạo ra những chỗ bị mất khoáng.

[caption id="attachment_1817" align="aligncenter" width="500"]cach chua sau rang hieu qua nhat 1 Những điều cần biết về bệnh sâu răng[/caption]

Sâu răng mới chớm chỉ là những chấm nhỏ màu trắng trên men răng vì thế lúc này người bệnh chưa có cảm giác gì, lỗ sâu chưa hình thành. Giai đoạn khi răng biến đổi sang màu nâu hoặc đen, lỗ sâu ở răng sẽ xuất hiện thì cũng là lúc tình trạng sâu răng đã phát triển nghiêm trọng, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu vì thức ăn giắt vào lỗ sâu và gây đau buốt khi ăn thức ăn nóng, lạnh.

2/ Cách chữa sâu răng hiệu quả nhất 2016

Các cách chữa sâu răng hiệu quả nhất từ dân gian chỉ làm giảm tình trạng đau nhức tạm thời mà không thể điều trị tận gốc căn nguyên của bệnh sâu răng. Khi điều trị sâu răng tại các phòng nha, bước đầu tiên sẽ là làm sạch vết sâu. Với dụng cụ chuyên dụng, nha sỹ sẽ nạo sạch các vết sâu trên răng, loại bỏ các mô răng bị bệnh để tiêu diệt hoàn toàn ổ vi khuẩn, ngăn sâu răng tái phát trở lại. Sau khi làm sạch chỗ sâu thì phần mô răng bị mất sẽ được hàn trám lại với mục đích tái tạo lại hình dáng cho răng cũng như ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập gây bệnh sâu răng trở lại.

Thường thì vật liệu trám chủ yếu được sử dụng là amalgam dành cho răng hàm và composite sẽ được trám cho răng cửa, răng hàm trên vì có màu sắc gần tương đồng như răng thật. Chất trám khoa được đưa vào từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng, sau đó các chất trám sẽ được đông cứng bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác động của các bước sóng Laser. Sau khi hàn trám xong, bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường.

[caption id="attachment_1818" align="aligncenter" width="500"]cach chua sau rang hieu qua nhat 2 Trám răng Laser Tech và bọc răng sứ CT 5 chiều - Cách chữa sâu răng hiệu quả nhất 2016[/caption]

Tuy vậy, việc hàn trám răng chỉ là biện pháp tạm thời để chặn đứng sâu răng, và răng vẫn có khả năng bị sâu răng đe dọa, nếu không chăm sóc răng miệng tốt thì tình trạng sâu răng sẽ tái phát, lần sau lỗ sâu sẽ to hơn lần trước. Vì thế đây chưa phải là cách chữa sâu răng hiệu quả nhất.

Nếu sâu nặng răng sẽ đau nhức, bắt buộc phải điều trị tủy và việc điều trị lúc này sẽ khó hơn rất nhiều đồng thời làm mất nhiều thời gian hơn. Nếu răng bị bể to không thể trám được thì phải nhổ đi, và sau đó phải làm răng giả tốn kém hơn mà lực ăn nhai cũng yếu hơn răng thật.

Trong trường hợp vết sâu quá lớn mà hàn trám có hiệu quả không cao thì điều cần thiết là bạn cần bọc răng sứ. Phương pháp này tốn kém hơn hàn răng những hiệu quả bền chắc hơn. Phần răng sâu sẽ được bọc chụp toàn bộ bằng răng sứ giả bên ngoài nên không bị bong bật khi ăn nhai, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập tối đa.

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn mà có thể sử dụng một trong hai phương pháp điều trị là hàn răng và bọc sứ. Cùng với việc ứng dụng hai công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ là trám răng Laser Tech và bọc răng sứ CT 5 chiều, hiệu quả điều trị sẽ đạt được cao nhất. Công nghệ hiện được áp dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn khách hàng và đều cho kết quả tốt.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về cách chữa sâu răng hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách chữa bệnh sâu răng sâu hiệu quả nhất, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 1900.6900 để được giải đáp.

XEM THÊM Thắc mắc liệu trám răng có ảnh hưởng gì không? Chữa răng sâu ở đâu tốt nhất Hà Nội hiện nay?Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook