adv top

Thực hư hiệu quả khi dùng pín lợn chữa nghiến răng

01:00:47 - 15/07/2018 - dinhth

Ngủ nghiến răng là một tật xấu nhiều người mặc phải, để chữa trị tình trạng này nhiều người truyền tai nhau ăn pín lợn chữa nghiến răng. Vậy phương pháp này có thực sự hiệu quả?

1. Pín lợn là gì?

Trước khi đi tìm hiểu pín lợn chữa nghiến răng liệu có phải là một phương thuốc đúng hay không chúng ta hãy cùng xem pín lợn là gì đã nhé. Pín lợn là một thuật ngữ chỉ về bộ phận sinh dục của con lợn đực. Đây cũng là món ăn được chế biến từ dương vật và tinh hoàn lợn. Đây cũng là món ăn được nhiều người ưa thích vì khi ăn giòn, ngon và bổ dưỡng. Ông cha ta có câu ăn gì bổ nấy nên món ăn này lại càng được các đấng mày rau ưu chuộng và sử dụng phổ biến để bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực... Theo Đông y, pín lợn thuộc cơ quan ngoại thận có nhiều chức năng quan trọng như: bài tiết nước tiểu, sinh tuỷ, sinh dục... Đây là món ăn có vị ngọt tính ấm rất phù hợp để hỗ trợ và chữa các bệnh nam khoa. [caption id="attachment_4629" align="aligncenter" width="500"]Pín lợn là món ăn từ bộ phận sinh dục của lợn đực Pín lợn là món ăn từ bộ phận sinh dục của lợn đực[/caption]

2. Pín lợn có chữa được nghiến răng khi ngủ?

Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nghiến răng là một tật xấu thứ 3 sau ngủ ngáy và nói mớ mà con người mắc phải khi ngủ, nghiến răng gây ra những hậu quả đặc biệt với không chỉ chất lượng giấc ngủ mà còn cả sức khoẻ răng miệng của người mắc phải. Tật xấu này do nhiều nguyên nhân gây ra: - Do răng bị lệch lạc, răng hàm trên và răng hàm dưới có nhiều điểm nhô khiến 2 hàm không khớp với nhau và gây ra tình trạng nghiến răng vô thức trong khi ngủ. - Do áp lực và căng thẳng trong cuộc sống cũng là một nguyên nhân có thể gây ngủ nghiến răng. - Ngoài ra, tật xấu này còn được tạo nên do mắc phải các bệnh về răng miệng như: Viêm nha chu, viêm khớp thái dương hàm... và các bệnh lí khác trên cơ thể gây ra. [caption id="attachment_4630" align="aligncenter" width="500"]Nghiến răng khi ngủ gây ra nhiều phiền toái Nghiến răng khi ngủ gây ra nhiều phiền toái[/caption] Để cải thiện và chữa trị tật xấu này thì từ xa xưa dân gian đã truyền tai nhau việc ăn pín lớn chữa nghiến răng. Theo đó, chỉ cần hấp pín lợn và ăn với cơm trong khoảng 10 ngày là tình trạng nghiến răng khi ngủ có thể cải thiện. Tuy nhiên, phương thuốc này thực sự chỉ là một phương pháp dân gian chưa có cơ sở và kiểm chứng khoa học cụ thể vì vậy hiệu quả sẽ có thể chỉ mang tính chất tạm thời và không triệt để. Hiện nay, chưa có phương thuốc nào có thể chữa trị được tật xấu này. Việc điều trị nghiến răng khi ngủ chỉ có thể dựa trên việc tìm ra nguyên nhân từ đó sử dụng biện pháp khắc phục phù hợp như: mang máng chống nghiến răng, mài điểm nhô của răng, giải toả, thư giãn tâm lí, chữa trị các bệnh răng miệng... Để biết rõ tình trạng cũng như nguyên nhân và cách chữa trị tật xấu nghiến răng khi ngủ của mình thì bạn cần đến cơ sở nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Điều quan trọng là nên sắp xếp thói quen sinh hoạt khoa học, lành mạnh, ăn uống đầy đủ chất, tránh căng thẳng, stress quá nhiều. Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc pín lợn chữa nghiến răng có phải là phương thuốc đúng hay không, cảm ơn bạn đã quan tâm!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook