adv top

Thông tin cơ bản về phương pháp trám răng

23:17:52 - 01/06/2016 - dinhth

Trám răng là phương pháp phổ biến thường dùng trong nha khoa. Tuy vậy, có đến 90% trong chúng ta chưa hiểu rõ về phương pháp này. Nếu bạn là một trong số đó, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Trám răng có chữa dứt điểm sâu răng không?

trám răng

Trám răng có chữa dứt điểm sâu răng không? 

Trám răng thực chất là biện pháp khôi phục lại hình dạng cũng như chức năng của răng bằng chất liệu nhân tạo, không phải là chữa dứt điểm sâu răng. Chất trám dù sao cũng chỉ là nhân tạo không thể so sánh với men và ngà răng thật. Bên cạnh đó,  sau khi trám răng sâu mà răng miệng không được giữ gìn sạch sẽ, không kiêng thuốc lá, cà phê... thì khả năng cao răng sẽ bị sâu trở lại. Nhất là khi đã trám nhiều lần ở cùng một chỗ, khi đó, lỗ sâu ngày càng to ra, cấu trúc răng cũng trở nên yếu dần… Nếu bệnh sâu răng phát triển nặng, gây đau nhức thì phải điều trị tủy, mất rất nhiều thời gian và đau đớn. Nếu phần răng bị khuyết to quá không thể trám được thì bắt buộc phải nhổ đi, sau đó bắt buộc phải làm răng giả tốn kém hơn nhiều mà lực ăn nhai cũng không được như răng thật. Do đó, cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc sâu răng là vệ sinh răng miệng đúng cách, đặc biệt là trẻ em vì còn răng sữa nên luôn cần phải được theo dõi.

2. Trám răng nên áp dụng trong trường hợp nào?

Trong nha khoa, hàn răng được chia thành hai loại là trám răng điều trị và trám răng phòng ngừa. Trám răng điều trị được hiểu là khi bạn gặp bất cứ vấn đề nào về mô răng bị khuyết (chủ yếu là do sâu răng hay chấn thương). Các bác sĩ sẽ đánh giá trình trạng hiện tại, mức độ vững chắc của mô răng lành còn lại, từ đó, quyết định có nên trám răng hay không. Trám răng phòng ngừa là phủ một lớp mỏng vật liệu bảo vệ răng có màu giống men răng lên bề mặt các răng hàm nhằm ngăn chặn sự trú ngụ của các vi khuẩn cũng như quá trình lên men tạo a-xít gây phá hủy men răng, do đó có tác dụng phòng ngừa sâu răng rất tốt. Trám răng phòng ngừa thường thủ thuật đơn giản, nhanh chóng, giá thành cũng không quá cao. Chất liệu để trám có nhiều loại, đảm bảo về độ cứng chắc cũng như nhu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân. Hiện nay, nha khoa Paris đã và đang thực hiện hàng ngàn ca hàn răng đem lại hiệu quả lâu dài với công nghệ Laser Tech. Công nghệ này dựa trên những nghiên cứu về đặc tính của Laser Er trong thẩm mỹ răng, tối ưu hóa những điểm mạnh của vật liệu trám răng, tăng liên kết bền của keo nha khoa chuyên dụng. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi tiến hành dịch vụ này tại đây.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về công nghệ trám răng, hãy nhanh chóng liên lạc cho chúng tôi theo số tổng đài 1900.6900 để được giải đáp cụ thể.

LưuTags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook