adv top

[BS tư vấn] Tại sao răng trám bị vàng và cách xử lý hiệu quả

00:00:50 - 18/07/2018 - dinhth

Thưa bác sĩ, em trám răng cửa bị mẻ đã được một thời gian, chắc được hơn 2 năm rùi ạ. Gần đây em thấy răng trám bị vàng, không biết làm sao trắng lên, e thắc mắc là tại sao răng trám bị ố vàng và có cần trám lại không ạ? Mong bác sĩ giải thích giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thị Huyền - Bắc Ninh)

Rất cảm ơn bạn Huyền tin tưởng và gửi những câu hỏi hay đến với chúng tôi. Với băn khoăn " tại sao răng trám bị vàng và có cần trám lại không" của bạn, Nha khoa Paris xin giải đáp như sau: Tại sao răng trám bị vàng và có cần phải trám lại hay không? 1

Tại sao răng trám bị vàng?

Bản chất của kỹ thuật trám răng là sử dụng vật liệu nhân tạo để bù đắp phần răng bị khuyết, bị tổn thương. Mà các loại vật liệu này đều có dạng xốp nên rất dễ bám màu thức ăn, nước uống có màu, các chất kích thích,... khiến sau một thời gian sử dụng miếng trám bị đổi màu, ố vàng. Với trường hợp vàng răng trám thì không thể sử dụng bất kì phương pháp tẩy trắng răng nào cả. Răng trám bị vàng phải làm sao đây? Cách tốt nhất là bạn nên trám lại răng, miếng trám cũ sẽ được thay thế bằng miếng trám mới, trắng sáng hơn. Tuy nhiên nếu mãi cứ áp dụng cách này thì bạn phải đi trám lại răng liên tục, ít nhất 3 năm 1 lần. Bạn có thể đi bọc sứ, hiệu quả trắng sáng có thể duy trì đến suốt đời. Tuy nhiên, nếu thực hiện bọc răng sứ kim loại thì một thời gian sẽ bị đen viền nướu mà giá cả bọc răng sứ khá mắc, chắc tầm chục triệu đó. Còn giá trám răng thẩm mỹ chỉ vài trăm nghìn cho toàn bộ quá trình thực hiện. Như vậy, bạn có thể thấy chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ có khi là cả độ bền của răng trám. vậy sau khi trám răng nên ăn gì: + Bạn nên ăn các thức ăn mềm, tinh bột như cơm, bánh mỳ, ngũ cốc. Trái cây, rau quả là những thức ăn tốt cho răng sau khi trám. + Sau khi mới trám răng, bạn không nên sử dụng các loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh vì yếu tố nhiệt độ có thể ảnh hưởng tới độ bền của miếng trám. + Hạn chế các thức ăn, đồ uống có tính kích thích mạnh, sậm màu, các thức ăn nhiều chứa đường, giàu carbohydrate dễ gây ố vàng cho răng như trà, cà phê, nước ngọt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chăm chỉ vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày, hãy đi khám răng định kì 6 tháng/lần là tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn vẫn băn khoăn răng trám bị vàng nên bọc sứ hay trám lại thì hoàn toàn có thể liên hệ hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm những lời tâm sự này. Chào bạn! Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook