adv top

Tại sao răng lấy tuỷ bị vỡ và cách khắc phục như thế nào

00:00:58 - 25/07/2018 - dinhth

Răng lấy tuỷ bị vỡ là tình trạng nhiều người gặp phải sau quá trình lấy tuỷ răng. Vậy tại sao lại xảy ra trường hợp này và có cách nào để khắc phục hay không? Hãy cùng bài viết sau đây của chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Tại sao răng lấy tuỷ bị vỡ?

Tuỷ răng là nguồn sống của răng bao gồm các mạch máu, dây thần kinh, là “phần sống” của răng, thường được bảo vệ bởi lớp ngà và men răng. Khi tủy răng khỏe mạnh răng chắc khỏe, cảm biến thức ăn tốt và không xuất hiện tình trạng đau buốt hay ê nhức răng. Ngược lại, khi tủy răng bị viêm do sâu răng hay bị lộ ra do răng sứt mẻ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của răng và chức năng ăn nhai của chúng.

Nguyên nhân vì sao răng lấy tuỷ bị vỡ & khắc phục sao HIỆU QUẢ nhất 2Răng lấy tuỷ bị vỡ và giòn hơn

Trong quá trình ăn uống, sử dụng răng của chúng ta tuỷ răng có thể bị viêm nghiêm trọng vì vậy việc lấy tuỷ răng là cần thiết. Việc lấy đi tuỷ răng đã như cắt đi phần nuôi sống răng khiến răng giòn và dễ vỡ hơn rất nhiều. Đây chính là nguyên nhân khiến răng lấy tuỷ bị vỡ và giòn hơn và khiến răng trở nên yếu hơn hẳn, nguy cơ mất răng hay mẻ răng do vậy cũng tăng cao hơn. 2. Răng lấy tuỷ bị vỡ làm sao để khắc phục? Răng lấy tuỷ bị vỡ không chỉ khiến răng bị mẻ mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng lớn đến chức năng nhai của răng, gây ra khó khăn cho ăn uống vì vậy sử dụng các phương pháp để khắc phục là điều thực sự cần thiết để lấy lại vẻ đẹp và sức khoẻ răng miệng. Có nhiều phương pháp nha khoa được thực hiện để khắc phục tình trạng răng bị vỡ sau khi lấy tuỷ đó là trám răng lấy tuỷ. Trám răng lấy tủy là một kỹ thuật nha khoa dùng để điều trị răng bị sâu nặng hoặc răng bị viêm tủy do gãy, vỡ mà không thể phục hồi được.

Nguyên nhân vì sao răng lấy tuỷ bị vỡ & khắc phục sao HIỆU QUẢ nhất 1Răng lấy tuỷ bị vỡ có thể phục hồi bằng cách trám răng lấy tuỷ

Trám răng lấy tủy thường phải trải qua hai bước là lấy tủy và trám răng, sau khi tuỷ được lấy ra khỏi ống tuỷ bằng trâm, ống tuỷ sẽ được vệ sinh sạch sẽ và trám bằng chất liệu chuyên dụng như composite. Trám răng lấy tuỷ có thể coi là phương pháp nha khoa ưu việt nhất hiện nay giúp bạn có thể phục hồi răng bị vỡ sau lấy tuỷ, đảm bảo chức năng nhai của răng cũng như ngăn chặn tình trạng mất răng. Hiện nay nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ trám răng hiện đại laser tech sử dụng sóng laser kích thích chất trám tạo ra các chân bám tại vị trí cố định giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng bị khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám so với các phương pháp trước. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như hiệu quả khi điều trị tình trạng răng lấy tuỷ bị vỡ. Bảng giá trám răng lấy tủy lại tiết kiệm thích hợp với nhiều người, vì vậy tại sao bạn không điều trị viêm tủy bằng trám răng ngày để chấm dứt đau buốt nhức óc mãi mãi. Để khắc phục tình trạng này bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín như Nha khoa Paris để được bác sĩ thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để có những biện pháp khắc phục. Bạn có thể liên hệ đến số hotline 19006900 để được tư vấn chi tiết nhất. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về việc tại sao răng lấy tuỷ bị vỡ và cách khắc phục. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook