adv top

Tại sao bị Sưng nướu răng sau khi trám răng?

00:00:16 - 06/07/2018 - dinhth
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em mới trám răng hàm bị vỡ tại phòng khám gần nhà. Nhưng mà trám xong được 2 hôm thì em thấy lợi sưng đau nên rất lo lắng. Mong bác sỹ tư vấn giúp việc tại sao bị sưng nướu răng sau khi trám răng? Em cảm ơn bác sỹ! (Trần Mạnh Thắng – Hà Nội)

Trả lời: Chào bạn Mạnh Thắng! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tại sao bị sưng nướu răng sau khi trám răng?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau: Trám răng là kỹ thuật nha khoa đơn giản nhưng cũng xảy ra những biến chứng như đau nhức, sưng nướu răng.

Tại sao bị Sưng nướu răng sau khi trám răng? - Chuyên gia tư vấn 1Trám răng là kỹ thuật sử dụng vật liệu trám phục hình răng đã bị tổn thương

Tại sao sưng nướu răng sau khi trám răng?

Trường hợp trám răng rồi mà vẫn nhức là do khi hàn trám, tháo tác thực hiện không chuẩn, dẫn đến việc hóa cứng gây co rút miếng trám tạo thành khe hở. Dưới tác động của lựa nhai, áp suất của khe hở này sẽ kích thích lên các ống ngà ở ngà răng và dẫn truyền tới tủy gây ra hiện tượng ê buốt. Sưng nướu răng thường dễ gặp phải khi trám răng sâu, răng vỡ lớn mà xoang trám rộng và sâu. Và thường có 2 khả năng xảy ra gây đau nhức sưng nướu răng, đó là: – Do trong quá trình thao tác kỹ thuật hàn răng đã kích thích hoặc làm tổn thương nướu. Đặc biệt nếu răng của bạn bị vỡ theo chiều dọc, miếng vỡ xuống tới sắt chân răng thì việc trám sẽ dễ làm ảnh hưởng đến nướu hơn là khi võ ở rìa răng. – Do bệnh lý ủ ở nướu từ trước nhưng cho đến sau khi hàn trám mới biểu hiện. Chúng tôi khuyên bạn nên đến bác sỹ thăm khám cụ thể mới xác định được chính xác nhất. Tốt hơn hết là bạn nên quay trở lại địa chỉ nha khoa đã hàn răng để được thăm khám và khắc phục miễn phí nếu nguyên nhân là do hàn trám không đảm bảo.

Tại sao bị Sưng nướu răng sau khi trám răng? - Chuyên gia tư vấn 2Hệ thống nha khoa hiện đại tại Nha khoa Paris

Nếu bạn muốn đổi địa chỉ trám răng để đảm bảo hiệu quả tốt hơn, bạn có thể tìm đến nha khoa Paris. Bác sỹ vẫn sẽ kiểm tra cho bạn để xác định nguyên nhân. Nhưng khi hỗ trợ điều trị thì chi phí sẽ như các ca hỗ trợ điều trị mới. Thực hiện hàn trám hay chữa trị bệnh lý tại Paris bạn có thể yên tâm vì Trung tâm đã hiện đại hóa tất cả các dịch vụ hỗ trợ điều trị bằng máy móc, thiết bị và công nghệ hiện đại. Xem thêm: Tìm hiểu hàn trám răng bằng công nghệ nào tốt nhất tại đây. Bác sỹ đảm trách hỗ trợ điều trị đều có tay nghề cao, được đào tạo theo trình độ Quốc tế nên bạn có thể yên tâm sẽ khắc phục được tình trạng sưng nướu răng sau khi trám răng. Để được tư vấn tốt hơn, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo hotline 1900.6900, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook