adv top

Sự nguy hiểm của mảng bám trên răng bạn nên biết

07:18:38 - 30/01/2016 - dinhth

Có thể rất nhiều người chưa biết những nguy hại của mảng bám trên răng. Trên thực tế, chúng có tác động rất nhiều đến sức khỏe răng miệng. Sau đây là những tác hại của mảng bám trên răng nếu không được loại bỏ bạn nên biết.

Mảng bám trên răng là gì?

Mảng bám răng là một màng đọng vi khuẩn dính, không màu liên tục đóng vào bề mặt răng. Nước bọt, thức ăn, và dịch kết hợp với nhau tạo ra những màng đọng này và chúng tập trung trên răng và tại nơi tiếp giáp răng và lợi. Sự tích tụ của mảng bám có thể giữ lại các chất bẩn trên răng, và nó cũng là yếu tố hàng đầu gây bệnh nha chu. Chống lại mảng bám răng cần được làm thường xuyên và lâu dài để giữ vệ sinh và chăm sóc răng miệng. Mảng bám răng bắt đầu tích tụ trên răng 4 đến 12 giờ sau khi đánh răng, do vậy, việc đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày và xỉa răng hàng ngày là hết sức quan trọng. Mảng bám trên răng nếu không được làm sạch thường xuyên thì chỉ sau một tuần có thể hình thành nên cao răng.

Sự nguy hiểm của mảng bám trên răng bạn nên biếtMảng bám răng gây nên nhiều tác hại khôn lường

Cao răng, cũng được gọi là vôi răng, là một chất lắng đọng cứng chắc, có thể giữ lại các chất bẩn trên răng và gây đổi màu răng, thường tồn tại quanh cổ răng và dưới nướu. Chúng bám rất chắc và chỉ có thể được loại bỏ bởi chuyên gia nha khoa. Cao răng hình thành có thể gây khó khăn hơn khi muốn loại bỏ mảng bám mới và vi khuẩn. Việc đóng mảng bám và cao răng ở mỗi người là khác nhau. Đối với nhiều người khi càng già đi thì quá trình đóng mảng bám và cao răng càng diễn ra nhanh hơn.

Mảng bám trên răng có nguy hiểm không?

+ Theo một nghiên cứu gần đây, cứ 1 mg mảng bám có thể chứa đến 200 – 300 triệu con vi khuẩn. Những loại vi khuẩn này có độ dính rất cao, bám dai trên bề mặt của răng và không thể làm sạch chỉ bằng cách chải răng thông thường. Mảng bám không được loại bỏ lâu ngày cùng với sự lắng đọng của huyết thanh cố trong nước bọt sẽ tạo thành vôi răng (cao răng) gây bệnh viêm nướu, viêm nha chu, viêm chóp răng và thậm chí mất răng hoặc áp xe xương ổ răng nếu không được chữa trị. + Ngoài ra, vi khuẩn trong mảng bám tác dụng vào tinh bột và chất đường có trong thức ăn tiết ra các a-xít dẫn tới quá trình hủy khoáng, phá hủy men răng, tạo nên các lỗ sâu trên mặt nhai và thân răng. + Nếu men răng bị tổn hại, khi hút thuốc, uống trà, cà phê một thời gian dài thì chất tanin trong trà, cà phê và nhựa thuốc lá sẽ kết hợp với lớp màng mỏng trên răng làm răng bị xỉn màu rất mất thẩm mỹ. + Sâu răng và viêm nướu có liên quan mật thiết đến các bệnh nguy hiểm khác cho cơ thể như: bệnh mạch máu não, tiểu đường, hội chứng chuyển hóa, xơ cứng động mạch, bệnh đường hô hấp, xương thủy tinh, sinh non, thai nhi phát triển chậm, sức đề kháng kém... Lấy cao răng sẽ là phương pháp loại bỏ triệt để mảng bám trên răng. Sử dụng phương pháp này giúp răng sạch hơn nhiều so với việc đánh răng thông thường. Sau khi đã làm sạch mảng bám, răng miệng sẽ có một cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái. Sự nguy hiểm của mảng bám trên răng bạn nên biết 2

Làm sạch mảng bám trên răng thường xuyên chính là cách chăm sóc răng miệng tốt nhất

Việc làm sạch răng thông thường chỉ có thể giúp loại bỏ những mảng bám mềm ở phía trên nướu, bao quanh thân răng còn lấy cao răng sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mảng bám cứng đầu nhất - nguyên nhân gây nên tình trạng nhiễm khuẩn xung quanh răng và dưới nướu răng. Một địa chỉ lấy cao răng ở đâu tốt là ở đó cần có công nghệ kỹ thuật hiện đại cùng với đội ngũ nha sỹ giàu kinh nghiệm. Hiện nay, phương pháp Lấy cao răng Mini Piezon phát triển bởi EMS tạo ra những dao động sóng siêu âm tần suất cao giúp loại bỏ hoàn toàn mảng bám răng cứng đầu nhất, ngay cả những mảng bám cao răng tồn tại dưới nướu. Sóng siêu âm chỉ áp sát và làm bong bật mảng bám một cách nhẹ nhàng mà hoàn toàn không xâm lấn đến nướu. Chính điều này giúp hạn chế cảm giác ê buốt cũng như tình trạng chảy máu chân răng cho bệnh nhân so với các kỹ thuật cũ. Quá trình đánh bóng toàn diện mặt bên, mặt nhai và kẽ 2 răng, phần răng dưới túi lợi, giúp bù khoáng tự nhiên với muối, khoáng chất, nước đảm bảo không ảnh hưởng đến nướu và men răng. Sự nguy hiểm của mảng bám trên răng bạn nên biết 3

Lấy cao răng cần tiến hành định kỳ 6 tháng/lần

Thăm khám nha sỹ 4-6 tháng/lần cùng với việc vệ sinh răng miệng, làm sạch mảng bám răng chính là cách loại bỏ tới 90% nguy cơ các bệnh răng miệng nguy hiểm. Tại Nha khoa Hoàn Mỹ, tất cả quy trình làm sạch mảng bám trên răng đều được các nha sỹ giàu kinh nghiệm thực hiện cùng sự hỗ trợ của hệ thống khử khuẩn Extra AS, giúp loại bỏ hoàn toàn mảng bám dưới nướu và an toàn tuyệt đối với sức khỏe. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm về mảng bám trên răng, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook