adv top

Răng vổ phải làm sao để khắc phục vĩnh viễn

23:11:36 - 12/05/2016 - dinhth

Chào bác sỹ Paris! Em bị vổ từ nhỏ nên cả tuổi thơ luôn bị bạn bè trêu đùa làm em rất mất tự tin. Bác sĩ cho em hỏi răng vổ phải làm sao để khắc phục vĩnh viễn? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Hải Nam – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Hải Nam! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng vổ phải làm sao để khắc phục vĩnh viễn?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng vổ phải làm sao để khắc phục vĩnh viễn

Tình trạng răng hô vẩu ở nước ta rất dễ bắt gặp, còn thường gọi là răng vổ khi hàm trên nhô ra trước so với hàm dưới. Bệnh không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà lâu ngày sẽ làm các răng cửa hàm trên thưa và dài ra. Răng vổ có 2 trường hợp chính là: vổ do răng và vổ do hàm. Như vậy, răng vổ phải làm sao điều trị vĩnh viễn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người, các nguyên nhân gây ra vẩu khác nhau thì điều trị khác nhau. Vì vậy không thể xem thường các biện pháp khám xét trước khi điều trị.

2 phương pháp khắc phục răng vổ vĩnh viễn

Răng vổ phải làm sao?

Khắc phục vĩnh viễn tình trạng răng vổ

Niềng răng được coi là phương pháp rất tốt để điều trị răng vổ, không gây đau đớn, không có biến chứng sau khi điều trị mà lại cho kết quả vô cùng tuyệt vời là cả hàm răng đều đặn ngay ngắn. Chỉ có điều thời gian điều trị là một cản trở đối với nhiều người. Thông thường điều trị niềng răng sẽ mất thời gian từ 18-24 tháng, sau đó sẽ đeo 1 niềng răng rời giúp cố định răng đúng vị trí tới khi răng chắc khỏe trở lại. Phẫu thuật thì mang lại vẻ đẹp ngay tức thì nhưng cần trải qua ca phẫu thuật vài giờ đồng hồ, có thể nếu bác sĩ tay nghề kém sẽ không sắp xếp cấu trúc xương hàm và các răng về vị trí như mong muốn. Phương pháp này thường áp dụng cho những trường hộ bị vổ do xương hàm phát triển quá mức. Quâ dây đã giúp phần nào giải đáp thắc mắc răng vổ phải làm sao cũng như những biện pháp khắc phục răng vổ vĩnh viễn, chúc bạn sớm có hàm răng đẹp.

Xem thêm:

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook