adv top

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không thưa bác sỹ?

23:39:59 - 20/05/2016 - dinhth

Câu hỏi: Bác sỹ ơi, em muốn hỏi về vấn đề răng khôn nhổ rồi có mọc lại không? Trước đây em đã nhổ một chiếc răng khôn ở hàm trên. Nhưng mấy hôm nay em thấy chỗ đấy lại rất đau nhức và sưng tấy. Em thắc mắc không có nên nhổ răng khôn không? Bác sỹ tư vấn giúp em nhé! Cảm ơn bác sỹ nhiều (Linh Mai - Huế).

Trả lời: Chào bạn Linh Mai, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về "răng khôn nhổ rồi có mọc lại không" sẽ được giải đáp như sau: răng khôn nhổ rồi có mọc lại không

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?

Răng là một bộ phận hiếm trên cơ thể mà khi đã mất đi thì không thể tự phục hồi lại được. Điều này có thể là bất lợi cho các răng khác trên toàn hàm nhưng lại là có ích đối với răng khôn vì sau khi răng khôn mất đi, chúng cũng không thể hồi phục lại được. Do đó, nếu đã nhổ răng khôn, bạn không phải băn khoăn vấn đề răng khôn nhổ rồi có mọc lại không. Lý do chúng tôi có thể khẳng định việc không thể tái tạo lại được là có ích với răng khôn? Đó là vì chiếc răng này vốn không được khuyến khích bảo tồn. Răng khôn khi mọc hầu hết đều gây đau đớn. Nguyên nhân là do mọc quá muộn, điều kiện mọc lại khó khăn nên thường mọc không ngay ngắn, lệch vẹo, khó lách ra khỏi lợi hoàn toàn được gây ra tình trạng lợi trùm rất nguy hiểm. Đó là chưa kể đến các thế răng khôn phức tạp và các tai biến dễ gặp do răng khôn gây ra. Cơn đau dữ dội chính là tai biến đầu tiên của răng khôn. Tiếp theo là viêm nướu, sâu răng, răng 7 lung lay, tiêu xương, apxe răng và nướu,… Bạn cũng đã nhận thấy là chiếc răng này không hỗ trợ gì cho việc ăn nhai hàng ngày. Hơn nữa, theo mô tả, bạn đã trải qua 2 đợt đau nhức mà răng chỉ nhú lên một chút thì có thể xảy ra 2 khả năng sau: - Răng khôn của bạn mọc quá chậm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ còn phải chịu thêm nhiều đợt đau khác nữa. - Răng khôn thực ra đã mọc tương đối đầy đủ kích cỡ nhưng mọc thấp và không thể trồi lên cao khỏi nướu như các răng khác được. Tình huống này khá nguy hiểm vì thân răng nằm trong xương khiến cho xương dễ bị vỡ nếu có va chạm ngoài quai hàm. Đồng thời, bạn sẽ gặp phải tình huống lợi trùm dễ gây bệnh lý phức tạp về sau. Trường hợp của bạn khi vùng lợi chỗ răng khôn đã nhổ bị sưng thì có thể là do bạn đã bị viêm lợi chứ không phải do răng khôn mọc lại. Để biết được chính xác, tốt nhất, bạn nên đến Nha khoa Paris, bác sỹ sẽ giúp bạn giảm đau tức thì để có thẻ ăn nhai được. Nếu muốn nhổ thì có thể thực hiện luôn để tiết kiệm thời gian và chi phí. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề răng khôn nhổ rồi có mọc lại không, vui lòng liên hệ cho nha khoa Paris theo số hotline 1900.6900 để được giải đáp. LưuTags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook