adv top

Răng khôn có mấy chân? Có nên nhổ không?

23:25:17 - 07/07/2016 - dinhth

Câu hỏi: Bác sỹ ơi, em muốn hỏi là răng khôn có mấy chân ạ? Em vừa mới mọc nhú lên một cái răng khôn và rất đau nhức, khó chịu và không biết có nên nhổ không, nhổ thì có biến chứng gì không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Minh Long - Hà Tĩnh).

Răng khôn có mấy chân

Răng khôn có mấy chân?

Trả lời: Chào bạn Minh Long, rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi chia sẻ về cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về vấn đề răng khôn có mấy chân và có nên nhổ không sẽ được các bác sỹ Paris trả lời cụ thể như sau:

1. Răng khôn có mấy chân?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, thường là sau khi xương hàm và răng đã phát triển gần như đầy đủ. Và đó chính là lí do khi răng khôn mọc lên, cung hàm thường không đủ chỗ và gây ra các hiện tượng mọc lệch, mọc ngầm... dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Răng khôn có cấu trúc tương tự như các răng hàm số 7 và răng cấm nên có 2 chân đối với răng hàm dưới và 3 chân đối với răng hàm trên. Biết được răng khôn có mấy chân sẽ giúp chúng ta nhận định được ca nhổ răng khôn khó hay dễ. Nhổ răng khôn khó hơn nhổ răng mặt rất nhiều, khó hơn cả nhổ các răng hàm khác. Bởi vì răng nằm quá sâu. Hơn nữa, việc nhổ răng khôn còn cần phải đảm bảo an toàn cho xương hàm và răng số 7 kế cận, tránh tai biến do thế mọc nguy hiểm của răng khôn gây ra.

2. Có nên nhổ răng khôn không?

Như đã nói ở trên thì răng khôn thường gây ra khá nhiều phiền toái. Do đó, các nha sỹ thường khuyên nhổ bỏ. Tuy nhiên, bạn không nên tự nhổ răng khôn tại nhà mà nên nhờ đến bác sỹ. Ngay cả khi thực hiện tại phòng nha, việc nhổ răng khôn cũng còn phải cần đến các thiết bị hiện đại mới có thể đảm bảo an toàn được cho bệnh nhân. Thực tế ứng dụng công nghệ Nhổ răng siêu âm Piezotome đã cho thấy điều này. Chỉ khi sử dụng đến mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén và linh hoạt mới có thể hỗ trợ nhổ răng không đau, không biến chứng, cầm máu nhanh, không xâm lấn rộng và lành thương sớm. Mũi cắt siêu âm làm đứt gãy các dây chằng nha chu bám quanh răng và chân răng nên giúp tách cả thân răng và các chân răng ra khỏi tổ chức bám quanh nó một cách dễ dàng và an toàn hơn. Với số lượng chân răng nhiều hơn bình thường, nhổ răng khôn bằng công nghệ Piezotome đảm bảo tránh sót chân răng trong xương ổ.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về răng khôn có mấy chân hay các vấn đề liên quan, hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 1900.6900 để được giải đáp sớm nhất.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook