adv top

Răng hô phải làm sao để điều trị tốt nhất?

20:57:48 - 22/02/2016 - dinhth

Răng hô phải làm sao để điều chỉnh về vị trí đều khít trên cung hàm có lẽ là băn khoăn của hầu hết những ai sở hữu khuôn hàm kém xinh. Sau đây là những gợi ý cụ thể của bác sỹ Hoàn Mỹ về tình trạng này.

Nguyên nhân nào gây nên tình trạng răng hô?

Răng hô chủ yếu có nguyên nhân bẩm sinh khi các mầm răng vĩnh viễn sắp xếp lệch lạc. Ngoài ra, có rất nhiều thói quen xấu như tật đẩy lưỡi, mút ngón tay khiến răng của chúng ta mọc lệch. Và theo một nghiên cứu gần đây thì việc cung cấp không đủ chất dinh dưỡng cũng làm ảnh hưởng đến vị trí của răng hoặc tình trạng thiếu canxi cũng là một trong những nguyên nhân sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và duy trì cấu trúc xương, trong đó có cả răng. Răng hô phải làm sao để điều trị tốt nhất? 1

Răng hô vẩu không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn gây cản trở cho khớp cắn

Răng hô phải làm sao cho đều đẹp?

Với trường hợp răng hô, không đều thì chỉnh nha niềng răng và chụp răng sứ (bọc mão răng sứ) sẽ là những giải pháp giúp phục hình, đem lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng. Mỗi phương pháp sẽ được áp dụng trong một trường hợp cụ thể và tùy thuộc vào tình trạng răng hô vẩu cũng như khả năng chi phí điều trị của bạn. + Niềng răng Chỉnh nha niềng răng là phương pháp gắn chặt các khí cụ chỉnh nha có kích thước nhỏ lên từng răng nhằm mục đích dịch chuyển răng từ khí cụ nắn lên thân răng. Từ đó, sẽ giúp đẩy chân răng theo hướng đã được tính toán nhằm thay đổi toàn bộ răng cần nắn chỉnh về vị trí của nó trên cung hàm. Chỉnh nha niềng răng mang đến một số lợi ích sau đây: ► Chỉnh hình hàm răng đều đặn, thẩm mỹ, góp phần tạo sự hài hòa cho khuôn mặt. ► Điều chỉnh tương quan giữa các răng trên cùng một hàm và giữa hai hàm trên – dưới. Nhờ thế mà lực nhai được phân bố đều hơn. ► Khi khớp cắn chuẩn tỷ lệ, lực nhai đều sẽ không ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm về lâu dài. ► Hàm răng đều đặn sẽ hạn chế tình trạng giắt nhét thực phẩm và cặn bẩn vào kẽ răng. Việc vệ sinh chải răng làm sạch cũng dễ dàng và triệt để hơn. Nhờ thế, các vấn đề bệnh lý được phòng ngừa tốt hơn. Những lợi ích này đều có liên quan mật thiết đến sự tồn tại và độ chắc khỏe của hàm răng. Vì thế, niềng răng không đơn giản chỉ là để có hàm răng đều đẹp mà chính là để duy trì sự phát triển và tồn tại khỏe mạnh, lâu dài của hàm răng. Niềng răng là phương pháp chỉnh răng có tác dụng lâu dài, tuy nhiên cũng cần khá nhiều thời gian điều trị, niềng răng để chỉnh răng hô thường kéo dài từ 1 – 2 năm và mức chi phí cũng khá cao. Nếu muốn điều trị tốt tình trạng hô bằng biện pháp này thì bạn cần tìm hiểu một địa chỉ niềng răng uy tín và có chất lượng tốt để thực hiện.

Răng hô phải làm sao để điều trị tốt nhất? 3Răng vẩu phải làm sao để kéo chỉnh đều khít trên cung hàm?

Ngoài ra, phương pháp này sẽ gây ra một số ảnh hưởng nhỏ đến thẩm mỹ, đòi hỏi chúng ta phải chú ý kỹ đến khâu vệ sinh trong thời gian mang khí cụ niềng răng. Niềng răng thường phát huy hiệu quả tối ưu nhất và tiết kiệm chi phí trong các trường hợp hô vẩu toàn hàm do răng. Nếu tình trạng bị hô do hàm thì phẫu thuật hàm mới là biện pháp giúp cải thiện tình hình đáng kể nhất. + Chụp răng sứ Răng hô phải làm sao để điều trị tốt nhất? Chụp răng sứ được chế tạo có hình thể giống như răng cửa thật được tạo hình khéo léo sao cho khi lắp vào cùi răng cửa thật, nó sẽ tạo với răng toàn hàm tỷ lệ hài hòa, không hô, vẩu. Nha sĩ sẽ mài nhỏ những chiếc răng hô, sau đó chụp những chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật lên. So với niềng răng, phương pháp này có tác dụng nhanh hơn nhiều (chỉ 1 – 2 lần đến phòng khám là bệnh nhân đã có ngay một hàm răng đẹp). Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật. Với trường hợp hô vẩu ở mức độ nhỏ như răng cửa mà không nhất thiết phải sử dụng phương pháp niềng răng tốn kém thì bọc răng sứ được coi là giải pháp hoàn hảo nhất. Răng sứ vừa có thể tạo ra được giá trị chỉnh thế răng hô mà vẫn có thể chỉnh sửa được kích cỡ của răng, đặc biệt là những răng to, dài quá khổ.

Răng hô phải làm sao để điều trị tốt nhất? 3Răng hô phải làm thế nào để đều khít nhanh nhất?

Hơn nữa, phương pháp này đặc biệt thích hợp với những người trưởng thành, lớn tuổi bởi vì phương pháp chỉnh nha niềng răng đôi khi không mang lại kết quả tốt vì hàm răng đã phát triển hoàn thiện. Tuy nhiên, về hiệu quả thì dù áp dụng phương pháp bọc răng sứ hay niềng răng đều rất tốt cho tình trạng răng hô. Nhưng để giúp bạn có được một phương pháp điều trị tốt nhất thì bạn nên gặp nha sỹ để được thăm khám và đưa ra một phương pháp điều trị tốt nhất. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hoàn Mỹ để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về việc răng hô phải làm sao theo số điện thoại 0943 776699. Cảm ơn bạn!Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook