adv top

Răng bị ê buốt làm sao khắc phục TRIỆT ĐỂ nhất?

17:36:02 - 22/08/2016 - dinhth

Ê buốt răng là tình trạng có thể xảy ra ở rất nhiều người, đây dần trở thành căn bệnh phổ biến xảy ra ở mỗi người ít nhất một lần? Vậy khi răng bị ê buốt làm sao khắc phục triệt để nhất?

1. Nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị ê buốt

Răng bị ê buốt làm sao để khắc phục triệt để bạn cần phải nắm được nguyên nhân gây bệnh. Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh để bạn xem xét: - Răng quá nhạy cảm, mỗi khi bị kích thích nóng lạnh sẽ gây cho răng bị ê buốt. - Chải răng không đúng cách hoặc quá lạm dụng chải răng nhiều lần. rang bi e buot lam sao 1

Răng bị ê buốt làm sao khắc phục TRIỆT ĐỂ nhất?

- Thường xuyên ăn uống các loại thực phẩm chứa nhiều axit như soda, các loại hoa quả cam chanh… - Sâu răng là bệnh lý chủ yếu gây ra hiện tượng răng ê buốt. Ngoài ra một số bệnh lý khác như tụt nướu, mòn cổ răng, viêm tủy cũng khiến men răng bảo vệ bên ngoài bị hư tổn gây răng nhạy cảm dễ bị ê  buốt. - Răng bị sứt mẻ cũng là nguyên nhân chính gây cho răng ê buốt. Vậy răng bị ê buốt làm sao điều trị dứt điểm? Sau đây là một số thông tin hữu ích mà nha khoa Paris chia sẻ đến bạn.

2/ Răng bị ê buốt làm sao khắc phục triệt để nhất?

Răng bị ê buốt làm sao khắc phục triệt để nhất? - Sau khi xác định được nguyên nhân răng ê buốt, các bác sĩ Nha khoa Paris sẽ áp dụng bôi florua trên các khu vực bị ê buốt để giúp tăng cường sự tái khoáng hóa men răng hoặc tiến hành hàn trám hoặc bọc sứ phục hồi các khu vực đã bị mất men răng (hàn răng sâu – răng mẻ, hàn cổ răng…) Ngoài ra, các nha sĩ cũng sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các sản phẩm có nồng độ fluoride cao hằng ngày để làm giảm độ ê buốt.

Trường hợp răng bị sứt mẻ, sâu răng và mòn men mức độ nhẹ

rang bi e buot lam sao 2

Răng bị ê buốt làm sao? Trám răng là cách làm hết ê răng hiệu quả

Phương pháp hàn trám cho răng ê buốt này này sẽ sử dụng vật liệu trám composite hoặc amalgam trám bít vào chỗ răng bị sâu hoặc mòn men. Vật liệu trám sẽ ngăn chặn các kích thích có hại từ bên ngoài tác động vào ngà răng, giúp cho cảm giác ê buốt không dẫn truyền đến buồng tủy. Giải pháp tốt nhất cho trường hợp này chính là sử dụng công nghệ trám Laser Tech:

+ Công nghệ cho phép tạo ra các chân bám cố định trên răng, làm tăng khả năng liên kết với mô răng. + Kích cỡ miếng trám khi tạo hình và sau khi hóa cứng vẫn được giữ nguyên, không co rúm nên không gây ra khe hở hay khoang rỗng, đặc biệt là không đọng nước trong xoang trám. Nhờ thế mà tránh được tình trạng ê buốt răng sau khi trám tốt nhất do không bị kích ứng và nguy cơ bong bật được hạn chế tối đa.

Trường hợp răng bị các vết sâu loang rộng, răng sứt mẻ lớn, mòn men nặng

Trong trường hợp răng bị sâu, vỡ mẻ hoặc mòn men quá mức thì hàn trám không mang lại kết quả cao, khi đó bọc sứ chính là giải pháp hàng đầu nhằm phục hình và che chắn ống ngà cho răng, vì thế bạn không cần quá lo lắng răng bị ê buốt làm sao? rang bi e buot lam sao 3

Khách hàng trám răng mòn men tại nha khoa Paris

Lưu ý hiệu quả khác nhau phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Trường hợp răng bị viêm tủy

Trường hợp tủy bị viêm, để giảm hiện tượng ê buốt thì điều trị tủy là cần thiết, thao tác này ít nhiều sẽ gây đau nhức cho bệnh nhân và sau khi điều trị tủy thì thao tác hàn trám hoặc bọc sứ là không thể thiếu nhằm phục hình và bảo vệ cho răng đã bị tổn thường.

Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “răng bị ê buốt làm sao khắc phục triệt để nhất”. Đã có hàng ngàn ca mòn men, răng ê buốt được điều trị thành công tại nha khoa Paris thông qua công nghệ hàn trám hàng đầu Laser Tech và đều cho kết quả tốt cùng những phản hồi hài lòng về chất lượng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook