adv top

Quy trình trám răng sâu công nghệ Laser Tech

17:09:52 - 28/05/2016 - dinhth

Công nghệ Laser Tech được các chuyên gia đánh giá là có hiệu quả nhất trong việc phục hồi răng sứt, mẻ, vỡ do các chấn thương và đặc biệt là trám răng sâu. Với chất liệu composite cao cấp, răng được phục hình không những hoàn hảo về thẩm mỹ mà còn giúp bảo vệ mô răng, ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Quy trình trám răng sâu công nghệ Laser được thực hiện ra sao?

trám răng sâu công nghệ laser tech

Trám răng sâu công nghệ Laser Tech được thực hiện thế nào? 

Toàn bộ quy trình trám răng sâu diễn ra trong 10 bước, bao gồm:
  • Bước 1: Loại bỏ mô răng hỏng: Nha sỹ sẽ tiến hành nạo bỏ toàn bộ những phần răng sâu, hỏng rồi gây tê cục bộ trước khi bắt đầu hàn trám.
  • Bước 2: Vệ sinh trước khi trám răng:  Việc để sót lại những mảng bám hay mảnh vỡ phân rã sẽ khiến vi khuẩn mắc lại trong khoang trám, làm hỏng răng từ bên trong. Hơn thế nữa, composite cũng sẽ không thể bám chắc vào thành răng nếu trên bề mặt răng vẫn còn tồn tại mảng bám. Do đó, răng sẽ được làm sạch và đánh bóng cẩn thận.
  • Bước 3: Chọn màu sắc của vật liệu trám sao cho tương đồng với các răng khác trên cung hàm.
  • Bước 4: Cách ly môi, nướu và khoang miệng ra khỏi răng cần trám bằng vành cao su. Đây là bước cực kỳ quan trọng trong toàn bộ quy trình trám răng sâu bởi vì nếu composite tiếp xúc với nước khi đổ vào khoang răng sẽ làm cản trở các cơ chế liên kết.
  • Bước 5: Chuẩn bị bề mặt răng cần trám: Axit photphoric 30-40% dưới dạng gel được áp dụng lên bề mặt trăng qua một ống tiêm trong khoảng 15 giây rồi được rửa sạch bằng vòi phun nước. Răng được làm khô và trên men răng sẽ xuất hiện lớp mờ và sẵn sàng để chuẩn bị trám.
  • Bước 6: Đưa chất kết dính lên bề mặt răng bằng một bàn chải lông nhỏ. Chất kết dính sẽ được định hình dưới ánh sáng Laser Er (Công nghệ Laser Tech). Laser Tech là thế hệ laser Nha khoa 4.0 đặc dụng, thích hợp cho tương tác giữa các chất liệu trám răng nhân tạo với bề mặt răng sinh lý diễn ra tương khớp nhất, loại trừ được tất cả những sai khác mà phương pháp trám thông thường dễ mắc phải.
  • Bước 7: Xác định vị trí composite: Đổ đầy vật liệu trám răng sâu vào khoang trám. Ban đầu, composite có dạng lỏng và dần đông cứng lại trong khoảng 40 giây sau khi chiếu laser.  Trong quá trình Composite dần trở nên dẻo đặc lại, nha sỹ sẽ thực hiện tạo hình trên composite.
  • Bước 8: Tạo hình composite: Phần composite dư thừa sau khi cứng lại được định hình bằng cách sử dụng dụng cụ cắt và mài (với mũi khoan kim cương) để cung cấp cho răng bề mặt nhai chuẩn xác với các đường viền khít thích hợp.
  • Bước 9: Kiểm tra lại khớp cắn: Sau khi thay composite, đê cao su được gỡ ra. Bác sỹ sẽ yêu cầu bệnh nhân cắn nhẹ lên một mẩu giấy carbon để lấy dấu kiểm tra nếu có bất kỳ điểm chênh nào trên bề mặt răng để tiến hành chỉnh sửa cần thiết.
  • Bước 10: Đánh bóng răng: Bước cuối cùng trong quy trình hàn trám răng sâu là đánh bóng răng để hoàn tất.
Nha khoa Paris đã thực hiện hàng ngàn ca hàn trám răng sâu cho nhiều bệnh nhân và nhận được phản hổi tích cực. Nếu bạn cũng muốn trải nghiệm dịch vụ này, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi theo hotline 1900.6900 để được giải đáp. Lưu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook