adv top

Phương pháp chữa răng hô không cần niềng

17:17:26 - 23/05/2016 - dinhth

Chào bác sỹ Paris! Răng em bị hô nhẹ, em muốn điều trị cho răng được đẹp hơn nhưng sợ niềng rất mất thời gian. Bác sỹ cho em hỏi phương pháp chữa răng hô không cần niềng? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Thanh Nhàn – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Thanh Nhàn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “phương pháp chữa răng hô không cần niềng?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau: Hô vẩu là sai lệch khớp cắn thường gặp ở nước ta, nhưng nhiều người chưa biết làm sao điều trị dứt điểm. Có rất nhiều phương pháp chữa răng hô hiệu quả. Cùng tìm hiểu một số phương pháp dưới đây.

Chữa răng hô không cần niềng

Chữa răng hô không cần niềng có thể áp dụng 2 phương pháp sau:
  • Bọc răng sứ:  Nha sỹ sẽ tiến hành mài cùi phần răng thật theo một tỉ lệ nhất định sao cho tình trạng răng hô được khắc phục, sau đó mới tiến hành bọc sứ để phục hình và bảo tồn răng.
Chữa răng hô không cần niềng

Chữa răng hô bằng cách bọc sứ

  • Phẫu thuật răng vẩu: căn cứ trên phim X-quang hàm mặt của bệnh nhân bác sĩ sẽ đánh giá chính xác mức độ hô, và tiến hành nhổ hai răng số 4, qua đó cắt cung hàm và dời lùi về sau theo đúng tỷ lệ đã đo đạc. Như vậy, ngay sau ca phẫu thuật khoảng 2 giờ đồng hồ, về mặt cấu trúc hàm bệnh nhân hết hô . Trong trường hợp hô kèm hở lợi quá mức thì có thể cắt xương hàm trên theo kỹ thuật Lefort I, sẽ chỉnh hô và hở lợi cùng lúc.
Mỗi cách đều có những ưu điểm khác nhau như bọc răng sứ sẽ mang lại hàm răng trắng sáng tự nhiên và các răng đều đặn hơn mà không phải chịu đau đớn. Phẫu thuật răng vẩu thì cho hiệu quả tốt hơn nhờ trị tận gốc nguyên nhân và điều trị được cả các trường hợp vẩu do xương hàm. Tùy vào trường hợp mà bạn có thể chọn cách chữa răng vẩu cho phù hợp với mình để mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn sớm có hàm răng đẹp.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook