adv top

Phân biệt viêm loét chân răng và ung thư khoang miệng

21:00:16 - 11/07/2017 - dinhth

Miệng có mùi hôi và thường xuyên chảy máu chân răng là triệu chứng của bệnh viêm loét chân răng. Căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của răng, viêm loét chân răng thường bị nhầm lẫn với ung thư khoang miệng, tìm hiểu sự khác nhau để phân biệt.

Nguyên nhân viêm loét chân răng

viêm loét chân răng

Nguyên nhân viết loét chân răng là do đâu?

Nhiệt miệng gây loét miệng chân răng: Thời tiết nóng bức khiến khoang miệng khô, dễ bị nẻ nứt khiến vùng miệng chảy  máu, rất khó để lành lại. Nhiệt miệng còn do chức năng khử độc của gan bị suy giảm, áp lực tình thần khiến bạn stress cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình tràng này. Do sự thay đổi nội tiết tốt trong cơ thể: Tình trạng này thường gặp ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai, cơ thể mệt mỏi, dễ bị mất nước, mất cân bằng nội tiết tốt dễ nhiễm bệnh, đặc biệt là viêm loét chân răng. Nhiễn khuẩn: một số vi khuẩn herpes simplex virus(HSV), human herpes virus(HHV), varicella-zoster virus(VZV),... Tấn công khoang miệng gây tình trạng lở loét ở khoang miệng.

Khác nhau giữa viêm loét chân răng và ung thư khoang miệng

- Viêm chân răng miệng: Là căn bệnh ở khoang miệng, thường là do nhiệt miệng, dấu hiệu là những cơn đau dai dẳng ở vùng miệng, môi, lưỡi. Viêm tủy răng bệnh sẽ bị loét sâu, chảy máu vô cùng khó chịu. Bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi. viem loet chan rang

Khác nhau giữa viêm loét chân răng và ung thư khoang miệng

- Ung thư khoang miệng: Triệu chứng ban đầu tương tự bệnh viêm loét chân răng, tuy nhiên, thời gian sau các bộ phận khoang miệng bị xâm nhiễn gây ra tình trạng: lưỡi bị cứng không nói được, vết loét không lành được, khó ăn uống, chảy máu, đau tai và xuất hiện hạch ở vùng cổ... Giai đoạn này khối u đã phát triển quá lớn. Dù có cắt bỏ bệnh cũng sẽ lại tái phát. Dù có là viêm loét chân răng hay ung thư khoang miệng thì đều ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, khi tình trạng bệnh gây khó chịu hãy đến cơ sở y tế để được chữa trị

Chữa viêm loét chân răng

chữa viêm loét chân răng

Có cách nào chữa viêm loét chân răng không?

Viêm loét chân răng ảnh hưởng đến chức năng của răng, tình trạng nặng vết loét lây lan ra nhiều vùng, răng vùng loét dễ bị lung lay, ăn uống khó chịu. Bệnh viêm loét miệng nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám mới có thể điều trị dứt điểm được. Tuy nhiên bạn cũng có thể phòng ngừa căn bệnh này bằng biện pháp lấy cao răng, phương pháp này giúp bạn ngừa vi khuẩn tấn công răng và nướu răng.

Nguồn: https://benhlyrangmieng.net

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook