adv top

Niềng răng vẩu trong thời gian bao lâu?

16:50:27 - 05/05/2016 - dinhth

Để có được hàm răng đẹp tự tin trước mọi người thì niềng răng là biện pháp tốt nhất. Không ít người thắc mắc niềng răng vẩu trong thời gian bao lâu thì có hàm răng ngay ngắn, và thắc mắc đó sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây:

1. Niềng răng vẩu trong bao lâu

Niềng răng vẩu có thời gian trung bình từ 18- 24 tháng (1,5 – 2 năm). Và sau khi kết thúc thời gian niềng răng thì bệnh nhân sẽ có một hàm răng đẹp như ý. Phần lớn bệnh nhân đeo niềng răng từ 18 đến 30 tháng, sau đó sẽ đeo tiếp hàm duy trì tháo lắp từ 3 tháng tới 1 năm theo kế hoạch điều trị của các bác sĩ đưa ra nhằm mục đích cho các mô thịt chân răng kết cứng theo đúng vị trí thích hợp. Nếu vấn đề về các kẽ răng hay là khớp cắn rất phức tạp và độ tuổi càng cao thì thường thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với những trường hợp khác. Tuy nhiên, thời gian nẹp răng vẩu có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuyệt đối tuân theo những chỉ dẫn và tới khám đúng theo hẹn của bác sĩ. Niềng răng vẩu mang lại hiệu quả cao

Niềng răng vẩu mang lại hiệu quả cao

Tùy từng trường hợp cụ thể nên bạn cần trực tiếp tới trung tâm để kiểm tra tình trạng răng vổ ra sao thì bác sĩ mới đưa ra nhận định và hướng điều trị cụ thể có phải niềng răng vổ hay không.

2. Niềng răng vẩu có đau đớn không

Niềng răng vẩu cũng như niềng răng thông thường đều dựa vào lực các dây thép tác động lên răng tạo sự dịch chuyển của chân răng. Nhờ đó bác sĩ sẽ can thiệp điều chỉnh sao cho răng di chuyển về vị trí mong muốn. Do răng dịch chuyển nên sẽ tạo cảm giác đau, mức đau nặng hay nhẹ cũng tùy mỗi người cảm nhận khác nhau. Tuy nhiên theo thống kê cho thấy bệnh nhân cảm thấy bình thường không hề quá đau đớn. Chính vì vậy đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn để nẹp răng vổ hay chỉnh toàn bộ cả hàm răng cho đều đẹp cả về phương và thế răng.

Xem thêm:

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook