adv top

Niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn tất?

06:55:35 - 17/01/2016 - dinhth
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Bác sỹ cho em hỏi niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn tất ạ? Liệu có lâu lắm không ạ? Em có hai hàm đều bị thưa khá nhiều và nghe nói chỉ niềng răng là tốt nhất nên em định đi niềng sớm chứ hàm răng thưa khiến em khá mất tự tin ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. (Duy Thắng - Hà Đông).

Trả lời :

Chào bạn Duy Thắng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc "niềng răng thưa mất bao lâu" của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng thưa là tình trạng có khe hở giữa các răng. Răng thưa khiến làm mất thẩm mỹ khiến bạn không thể cười nói một cách tự nhiên. Niềng răng chính là phương pháp giúp bạn khắc phục tình trạng này, mang lại cho bạn một hàm răng đều và đẹp hơn. Bằng việc sử dụng những mắc cài gắn cố định lên răng hay những khay niềng trong suốt, tạo một lực nhẹ tác động lên răng liên tục giúp răng di chuyển lại gần nhau và không còn những khoảng trống giữa các răng.

Niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn tất?Niềng răng thưa trong bao lâu thì hoàn thành

Niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn tất?

Niềng răng thưa mất bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng thưa răng cụ thể của bạn. Mức độ thưa răng càng phức tạp thì thời gian điều trị sẽ càng lâu hơn. Đây là điều mà bạn cần xác định trước nếu đã lựa chọn niềng răng là giải pháp áp dụng để chỉnh hình thẩm mỹ những chiếc răng thưa. Thông thường thời gian chỉnh nha cho những trường hợp không nhổ răng khoảng 18 tháng, với những trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng. Một số trường hợp đặc biệt như răng ngầm thì thời gian có thể lâu hơn một chút. Đối với trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng 6 – 12 tháng. Tùy vào tình trạng của từng người mà thời gian niềng răng cũng sẽ khác nhau. Chính vì vậy, bạn hãy đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ khám và kiểm tra cụ thể sau đó sẽ lên một kế hoạch, tư vấn cụ thể thời gian mà bạn điều trị là khoảng bao lâu. Nếu bạn thực hiện tại Nha khoa Hoàn Mỹ thì việc niềng răng thưa mất bao lâu càng không là vấn đề lớn. Vì công nghệ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị, cho phép tối ưu trong tất cả các thao tác, răng di chuyển nhanh và sớm về vị trí thẩm mỹ hơn. Kết quả niềng răng sẽ đạt được như mong muốn của bạn và theo đúng dự liệu của bác sỹ. Cả răng và xương sẽ ổn định, không bị đau, cũng không bị yếu đi sau điều trị. Công nghệ do các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth - Hoa Kỳ sáng chế thành công và chỉ chuyển giao cho nha khoa Hoàn Mỹ sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực và trình độ tay nghề nên bạn có thể yên tâm về hiệu quả cũng như thời gian điều trị. Mọi băn khoăn về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook