adv top

Niềng răng là gì? Có nên niềng răng không?

12:14:39 - 20/09/2016 - dinhth

Niềng răng là gì? Có nên niềng răng không? là băn khoăn của rất nhiều khách hàng khi mới tìm hiểu dịch vụ này. Để làm hết băn khoăn này và yên tâm thực hiện dịch vụ mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây!

1/ Niềng răng là gì?

co-nen-nieng-rang-1

Niềng răng là gì? Có nên niềng răng không?

Niềng răng là gì? Có nên niềng răng không? là vấn đề khiến nhiều người tò mò. Niềng răng - Chỉnh nha là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,..để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt. Vậy Niềng răng còn mang lại tác dụng gì nữa không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn nhé!

2/ Có nên niềng răng không?

Niềng răng có thể khắc phục được hết tất cả những vấn đề có thể gặp do răng sai lệch gây ra cho sức khỏe răng miệng, vì thế bạn hãy niềng răng khi cần thiết và không cần băn khoăn có nên niềng răng không? Những lợi ích quan trọng mà niềng răng mang đến cho người chỉnh nha bao gồm: ► Chỉnh hình hàm răng đều đặn, thẩm mỹ, góp phần tạo sự hài hòa cho khuôn mặt. ► Điều chỉnh tương quan giữa các răng trên cùng một hàm và giữa hai hàm trên – dưới. Nhờ thế mà lực nhai được phân bố đều hơn. ► Khi khớp cắn chuẩn tỷ lệ, lực nhai đều sẽ không ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm về lâu dài. co-nen-nieng-rang-2

Niềng răng giúp lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

► Hàm răng đều đặn sẽ hạn chế tình trạng giắt nhét thực phẩm và cặn bẩn vào kẽ răng. Việc vệ sinh chải răng làm sạch cũng dễ dàng và triệt để hơn. Nhờ thế, các vấn đề bệnh lý được phòng ngừa tốt hơn. Những lợi ích này đều có liên quan mật thiết đến sự tồn tại và độ chắc khỏe của hàm răng. Vì thế, niềng răng không đơn giản chỉ là để có hàm răng đều đẹp mà chính là để duy trì sự phát triển và tồn tại khỏe mạnh, lâu dài của hàm răng. Những băn khoăn như sâu răng yếu răng, tuy răng vẫn có thể xảy ra xong chỉ là khi không được điều trị và chăm sóc đảm bảo. Vì thế chỉ cần bạn đi niềng răng ở nha khoa uy tín và duy trì chế độ chăm sóc thật đảm bảo thì có thể yên tâm, không phải lo đến vấn đề có nên niềng răng không. Đây là thực tế đang được kiểm chứng qua nhiều ca điều trị chỉnh nha cho bệnh nhân tại Nha khoa Paris. Hầu hết các ca niềng răng đều đạt được hiệu quả tốt và hoàn toàn không bị sâu răng hay yếu răng sau điều trị. Giá trị này được đảm bảo bởi công nghệ niềng răng hiện đại được áp dụng 3M UGSL và chế độ chăm sóc bảo trì tốt nhất. Trong khi niềng răng chỉnh, bác sỹ sẽ chú ý bệnh nhân phải vệ sinh răng miệng thật kỹ với đầy đủ các bước và dụng cụ cần thiết để cho giữa cho hàm răng luôn sạch sẽ, tránh bám đọng thức ăn gây sâu răng. Nếu bạn thực hiện niềng răng, bác sỹ sẽ thường xuyên kiểm tra và làm sạch răng cũng như mắc cài định kỳ nên bạn không cần quá băn khoăn vấn đề có nên niềng răng không. Tất cả những lo lắng của bạn sẽ được kiểm soát tốt nhất.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về "Niềng răng là gì? có nên niềng răng không?". Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách chữa bệnh sâu răng sâu hiệu quả nhất, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 1900.6900 để được giải đáp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook