adv top

Những lợi ích khi lấy cao răng định kỳ bạn nên biết

18:36:45 - 10/11/2017 - dinhth

Cao răng tồn đọng trên răng khiến khoang miệng của bạn có mùi hôi khó chịu, việc loại bỏ mảng bám là vô cùng cần thiết. Lợi ích khi lấy cao răng định kỳ là ngăn ngừa được mảng bám cao răng và các bệnh lý răng miệng khác.

Lợi ích khi lấy cao răng

- Khử mùi hôi: Thức ăn thừa không được vệ sinh sạch sẽ, tồn đọng trong khoang miệng hình thành nên mảng bám chân răng, khi mảng bám cứng rắn được gọi là cao răng, cao răng có mùi hôi, tình trạng nặng sẽ khiến khoang miệng có mùi hôi khó chịu. Loại bỏ cao răng là cần thiết nếu muốn khử mùi hôi miệng. - Làm trắng răng: Lấy cao răng giúp răng sáng bóng, loại bỏ cao răng màu đen. Những lợi ích khi lấy cao răng định kỳ bạn nên biết 1

Lợi ích khi lấy cao răng

- Ngăn ngừa bệnh lý: + Viêm lợi: Ngăn ngừa các bệnh gì về lợi do vi khuẩn cao răng (vôi răng) gây ra. + Áp xe răng: Ngăn ngừa chảy máu chân răng và sưng lợi có mủ từ cao răng. + Sâu răng: Khắc phục tình trạng răng bị hủy hoại vi khuẩn gây sâu răng từ cao răng.

Lấy cao răng bằng cách nào?

Có nhiều kỹ thuật lấy cao răng khác nhau, những phương pháp lấy cao răng mới sẽ tốt hơn, vì được khắc phục các nhược điểm từ kỹ thuật cũ. Kỹ thuật cũ khi thực hiện thường xuất hiện tình huống ảnh hưởng tới lợi và gây chảy máu chân răng hoặc ê buốt sau khi lấy. Những lợi ích khi lấy cao răng định kỳ bạn nên biết 2

Lấy cao răng bằng cách nào hiệu quả

Kỹ thuật lấy cao răng mới nhất hiện nay là phương pháp lấy cao răng siêu âm, giúp nha sĩ xác định và loại bỏ mảng bám cao răng ở những vị trí chính xác nhất. Không gây tổn thương đến răng và nướu, bước sóng loại bỏ được cả cao răng ở những kẽ răng sâu bên trong.

Bao lâu thì nên lấy cao răng 1 lần?

Lấy cao răng là điều cần thiết để ngăn ngừa một số bệnh lý, lấy cao răng quá nhiều cũng không hẳn đã tốt, vì răng bị tác động liên tục. Cạo vôi răng định kỳ thường vào khoảng từ 4 - 6 tháng do quá trình hình thành cao răng cũng có thời gian nhất định. Nếu bạn chăm sóc răng miệng một cách hợp lý thì có thể thời gian lấy cao răng của bạn có thể kéo dài cả năm, sau khi lấy cao răng hay nghe tư vấn chăm sóc răng miệng từ bác sĩ, đây cũng là cách để tránh tổn thương men răng, giúp răng bền chắc hơn. Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook