adv top

Nhức răng khi ăn đồ ngọt là triệu chứng của bệnh lý răng miệng nào?

21:07:14 - 30/01/2018 - dinhth

Triệu chứng nhức răng khi ăn đồ ngọt đang làm đau đầu rất nhiều người. Vậy tình trạng này biểu hiện cho bệnh lý răng miệng nào? Hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ trong bài viết này để giải đáp thắc mắc.

1, Chứng nhức răng khi ăn đồ ngọt là biểu hiện của bệnh lý răng miệng nào?

Đồ ngọt luôn là món khoái khẩu của trẻ em. Nên triệu chứng đau nhức răng khi ăn đồ ngọt thường gặp nhiều ở lứa tuổi này, phần lớn đau nhức do bệnh sâu răng. Ngoài ra, nhức răng cũng có thể do một số bệnh lý như bệnh nướu răng, răng bị vỡ mẻ, mòn men hay bệnh áp xe răng. Trong đồ ngọt có chất đường sẽ bám vào răng tạo thành mảng bám, các mảng bám này nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì sẽ tạo thành ổ cho vi khuẩn gây bệnh phát triển, sản sinh acid gây sâu răng. Biểu hiện là các vết đen hình thành trên răng, lúc đó sâu răng bắt đầu ăn mòn răng, tạo ra các lỗ sâu li ti thì lúc ấy sẽ gây đau nhức răng, nhất là nhức răng khi ăn đồ ngọt thì lại càng dữ dội.

Nhức răng khi ăn đồ ngọt là triệu chứng của bệnh lý răng miệng nào? 2Hạn chế ăn nhiều đồ ngọt là cách tốt nhất phòng tránh đau nhức răng

Sâu răng sẽ ngày một lan rộng nếu bệnh nhân không đi điều trị kịp thời. Khi đó hiện tượng đau nhức răng sẽ ngày một nặng thêm, có thể ảnh hưởng tới tủy răng gây viêm tủy, áp xe răng, nhiễm trùng máu… những bệnh lý này đặc biệt nghiêm trọng không những gây hại cho răng miệng mà còn gây hại cho toàn cơ thể. Đồ ngọt không chỉ gây sâu răng mà còn không tốt đối với sức khỏe nên đừng ăn quá nhiều, nhất là đối với trẻ em. Đau răng nên ăn gì là tốt nhất? Điều đầu tiên trong chăm sóc sức khỏe răng miệng là nên hạn chế ăn đồ ngọt, nên ăn nhiều rau củ quả. Sau khi ăn đồ ngọt cần có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách để không dễ xảy ra tình trạng sâu răng và những bệnh lý răng miệng khác.

2, Phương pháp xử lý sâu răng hiệu quả nhất hiện nay

Để khắc phục hiện tượng nhức răng khi ăn đồ ngọt, trước hết cần xác định được nguyên nhân gây ra. Đối với trường hợp bạn bị viêm nướu răng thì việc lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần sẽ là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này. Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng là điều rất quan trọng để giảm thiểu việc cao răng hình thành. Nếu răng bị sâu, sứt mẻ, mòn men thì có thể bọc răng sứ. Tuy nhiên, phương pháp này không thích hợp với trẻ nhỏ, vì quy trình bọc răng sứ bắt buộc phải cùi mài răng. Có khả năng gây ê buốt răng, không thích hợp với trẻ em. Phương pháp điều trị nhức răng khi ăn đồ ngọt thích họp với mọi lứa tuổi là hàn trám răng sâu. Đầu tiên bác sĩ sẽ thực hiện nạo bỏ sạch triệt để các vết sâu đi sau đó hàn trám răng để ngăn chặn sâu răng quay trở lại.

Nhức răng khi ăn đồ ngọt là triệu chứng của bệnh lý răng miệng nào? 1Hàn trám răng sâu là phương pháp điều trị răng sâu tốt nhất

Hãy lựa chọn một địa chỉ trám răng uy tín để điều trị. Nếu bạn mới thấy những vết sâu xuất hiện ở mặt nhai thôi thì hàn trám răng là phương pháp phù hợp nhất. Thực hiện tại Nha khoa Paris, bạn sẽ được bác sĩ hàn răng bằng công nghệ Laser Tech hiện đại. Vật liệu trám được sử dụng trong laser tech đã được Hiệp hội nha khoa Pháp (ADF) kiểm chứng là an toàn và không gây dị ứng cho cơ thể. Chỉ với 15-20 phút điều trị thì hiện tượng nhức răng khi ăn đồ ngọt của bạn sẽ không cánh mà bay. Tuy nhiên một lời khuyên mà bác sĩ dành cho bạn, sau 2h khi trám răng bạn không được ăn gì và sau đó thì hãy hạn chế ăn đồ ngọt nhé. Vì sâu răng rất dễ quay trở lại. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về hiện tượng nhức răng khi ăn đồ ngọt hay cách chữa bệnh sâu răng. Bạn vui lòng liên hệ với hotline 1900.6900, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook