adv top

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không thưa bác sỹ?

17:25:15 - 27/02/2016 - dinhth
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi nhổ răng hàm có nguy hiểm không ạ? Em có một chiếc răng hàm bị sâu đã lâu và giờ đã vỡ gần hết rồi nên không bọc sứ hay hàn gì được nữa. Em chỉ băn khoăn không biết nhổ có an toàn không và có đau không thôi ạ. Mong bác sỹ tư vấn. (Hồng Hà - Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc "nhổ răng hàm có nguy hiểm không" của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Đối với trường hợp sâu răng hàm nặng và vỡ gần hết chỉ còn chân răng thì tốt nhất bạn nên nhổ bỏ và trồng răng giả để giảm đau nhức và ăn nhai tốt hơn.

Nhổ răng bị đau chỉ là việc thường gặp trước đây. Hiện nay, việc nhổ răng đã nhẹ nhàng hơn nhiều, không đau đớn nhờ thuốc gây tê cực tốt, thường là lidocain, xylocain hay cabocain. Tiêm thuốc này ban đầu bệnh nhân chỉ hơi ê nhẹ do tác động của lực ép vào mô răng. Sau khi thuốc tê ngấm, có thể gây tê trong 2 giờ - là khoảng thời gian đủ để hoàn thành xong việc nhổ răng hàm hoàn chỉnh.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không thưa bác sỹ?

Nhổ răng hàm đòi hỏi nha sỹ phải có kỹ thuật tốt

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không thưa bác sỹ?

Nhiều người vẫn nghĩ nhổ răng, đặc biệt là nhổ răng hàm thì rất nguy hiểm vì ảnh hưởng đến dây thần kinh trong xương hàm và dây thần kinh mặt, dây thần kinh mắt. Thực tế thì cấu tạo dây thần kinh trong khoang miệng được bảo vệ khá tốt, tách biệt và cách xa chân răng. Có một khoảng xương hàm ngăn cách giữa răng với các ống dẫn dây thần kinh là không chứa bất cứ mạch máu nào nên nhổ răng khó có thể chạm đến dây thần kinh trong xương hàm.

Nhổ răng hàm tốt là sau nhổ không sót lại chân răng, bệnh nhân không bị sốt. Nếu phát hiện chân răng còn sót có thể khắc phục giảm đau như bình thường, còn chân răng nên để xử lý sau, tránh việc cố moi được chân răng sót gây đau hơn cho bệnh nhân. Nhiều trường hợp chân răng sau một thời gian sẽ tự trồi lên thì việc nhổ bỏ sẽ nhẹ nhàng hơn.

Nhổ răng hàm chắc chắn sẽ có chảy máu, tuy nhiên thời gian chảy máu chỉ xảy ra trong khoảng 3 - 6 phút, 9 - 12 phút sau máu sẽ đông và tự cầm lại. Chi khi bệnh nhân đang bị viêm trong xương hàm, bị bệnh huyết hữu, đang uống thuốc chống đông máu, cảm sốt, bệnh nhân nữ trong kỳ kinh thì việc chảy máu kéo dài hơn và chậm đông hơn. Ngoài ra, nếu bênh nhân không thực hiện đúng hướng dẫn của bác sỹ cũng sẽ khiến việc chảy máu xảy ra lâu hơn sau đó. Lúc này bạn cần khám lại để bác sỹ trợ giúp cầm máu.

Hiện tại, để hỗ trợ nhổ răng khôn an toàn không biến chứng và đặc biệt là không đau nhức, nha khoa Hoàn Mỹ đã tiến hành tiếp nhận chuyển giao công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome. Công nghệ nhổ răng dựa trên cơ chế dùng mũi siêu âm sắc bén để làm đứt gãy các dây chằng nha chu và tách răng ra khỏi tổ chức của nó một cách nhanh chóng, dứt khoát, không xâm lấn rộng. Đây là cơ chế nhổ răng tân tiến giúp bệnh nhân nhổ răng khôn có thể thoát khỏi nỗi sợ đau và biến chứng.

Nha khoa Hoàn Mỹ tự hào về dịch vụ nhổ răng hàm bởi trong tất cả các ca nhổ răng, chưa có trường hợp nào xảy ra biến chứng đáng tiếc. Quá trình nhổ răng nhanh, cảm giác ê buốt không lâu và không có tình trạng sót chân răng. Bệnh nhân lành thương và có thể ăn nhai trở lại được nhanh chóng sau  vài ngày nhổ răng. Quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng nhờ sử dụng hệ thống máy làm mát và giảm đau tức thì hiệu quả.

Nếu bạn còn băn khoăn về nhổ răng hàm có nguy hiểm không, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo só điện thoại dưới đây để được tư vấn tốt nhất. Cảm ơn!

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook