adv top

Nhổ răng số 8 có bị hóp má không? Chuyên gia tư vấn

21:55:58 - 02/02/2018 - dinhth
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, răng số 8 hàm trên của em dạo gần đây đau nhức dữ dội, em đang tính đi nhổ mà chỉ sợ làm cho má hóp và mặt bé lại vì mặt em đã gầy từ trước rồi. Không biết em có nên đi nhổ không và việc nhổ răng số 8 có bị hóp má không ạ? Mong bác sĩ tư vấn cho em! (Minh Anh – Hà Nội).

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Câu hỏi “Có nên nhổ răng số 8 và nhổ răng số 8 có bị hóp má không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Có nên nhổ răng số 8 không?

Răng số 8 là răng mọc cuối cùng trên khuôn hàm và hầu như không giữ chức năng gì. Ngoài ra, chúng có thể là rắc rối lớn nếu mọc không đúng hướng hay bị sâu bệnh. Có nên nhổ răng số 8 không? Nhổ răng số 8 có bị hóp má không? 1

Răng số 8 được chỉ định nhổ bỏ trong những trường hợp nào?

Trong tất cả những trường hợp như răng số 8 mọc lệch, mọc xiên ngang, mọc ngầm, ảnh hưởng đến răng số 7 hay bị sâu bệnh đều được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ hoàn toàn và không cần trồng lại răng thay thế như những răng khác trên khuôn hàm. Trong trường hợp răng số 8 gây đau nhức như bạn mô tả, bạn nên sớm đến bác sĩ nha khoa để thăm khám và nghe chỉ định của bác sĩ nha khoa về việc nhổ răng.

2/ Nhổ răng số 8 có bị hóp má không?

Việc nhổ răng số 8 có bị hóp má không được bác sĩ khẳng định là không bạn nhé. Như đã nói bên trên, đây là chiếc răng cuối cùng mọc trên khuôn hàm lại mọc phía ngoài cùng nên khi mất đi sẽ không xảy ra hiện tượng các răng trên khuôn hàm bị đổ nghiêng. Hiện tượng tiêu xương răng cũng có thể sẽ xảy ra nhưng ở tỉ lệ không đáng kể nên phần má sẽ không bị hóp lại hay làm cho mặt nhỏ đi như bạn nghĩ. Có nên nhổ răng số 8 không? Nhổ răng số 8 có bị hóp má không? 2

Việc nhổ răng khôn hoàn toàn không gây hóp má

Lưu ý: Trong trường hợp chiếc răng số 8 bị sâu và bạn không nhổ kịp thời, để vết sâu lây lan sang những răng khác thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Nếu sâu nặng, bác sĩ sẽ phải nhổ bỏ nhiều răng và lúc này, chắc chắn má của bạn sẽ bị hóp vào đáng kể. Không những thế, bạn sẽ phải mất thêm chi phí cho việc trồng lại răng cho những chiếc răng kế cận răng số 8 đã bị nhổ.

3/ Nhổ răng số 8 an toàn với công nghệ hiện đại

Nhổ răng số 8 có bị hóp má không hay bị những biến chứng liên quan không sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào kĩ thuật nhổ răng hay công nghệ nhổ răng. Có nên nhổ răng số 8 không? Nhổ răng số 8 có bị hóp má không? 3

Công nghệ nhổ răng không đau hiện đại

Hiện nay, công nghệ nhổ răng không đau với kĩ thuật gây tê hiện đại đang được ứng dụng tại Nha khoa Paris là lựa chọn số 1 cho việc nhổ răng số 8 an toàn, nhanh chóng và không gây bất cứ biến chứng nào. Thuốc gây tê cục bộ mà nha khoa Nha khoa Paris sử dụng rất đa dạng, đều là các loại thuốc mới nhất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được Hội liên hiệp nha khoa thế giới FDI chứng nhận về hiệu quả và độ an toàn đối với cơ thể.

Các thiết bị nhổ răng hiện đại chỉ tác động lên mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/co-nen-nho-rang-8-khong-nho-rang-8-co-bi-hop-ma-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook