adv top

Nguyên nhân và cách điều trị lệch khớp cắn

17:16:29 - 21/04/2016 - dinhth

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sai lệch khớp cắn nhưng biện pháp điều trị lệch khớp cắn tối ưu nhất cho mọi trường hợp là gì? Dưới đây là những điều bạn cần biết về lệch khớp cắn

Một số nguyên nhân làm sai lệch khớp cắn

♦   Sai lệch khớp cắn do di truyền Tình trạng này là ngay từ khi sinh ra đã bị sai lệch khớp cắn do có ông bà, bố mẹ bị và lây sang con cháu. Điều này khó có thể tránh khỏi. ♦   Sai lệch khớp cắn do một số thói quen khi bé Các thói quen như: mút tay, ngậm ty giả, thở miệng hoặc đẩy lưỡi…là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng răng bị đẩy ra, chìa ra phía môi gây ra tình trạng sai khớp cắn. ♦   Sai lệch khớp cắn do mất răng sớm Một số trẻ mất răng sữa quá sớm do bệnh lý hay va chạm mà răng vĩnh viễn chưa mọc có thể làm răng mọc xô lấn nhau. ♦   Sai lệch khớp cắn do chế độ dinh dưỡng Chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của xương hàm. Trẻ bị thiếu dinh dưỡng sẽ làm cho xương hàm chậm phát triển hoặc phát triển yếu. Xương hàm quá ngắn, không đủ chỗ cho răng mọc là nguyên nhân làm sai lệch khớp cắn ♦   Sai lệch khớp cắn do tai nạn. Do một tai nạn bất ngờ mà làm xấu gương mặt nên bệnh nhân rất cần được điều trị lệch khớp cắn để mang lại diện mạo như trước.

Biện pháp điều trị lệch khớp cắn

điều trị lệch khớp cắn hiệu quả nhất 2016

Điều trị lệch khớp cắn hiệu quả nhất 2016

Những trường hợp sai lệch khớp cắn nghiêm trọng rất nên điều trị lệch khớp cắn. Tùy thuộc vào từng dạng sai lệch mà bác sĩ sẽ đề nghị phương pháp điều trị khác nhau, có thể bao gồm: - Niềng răng chỉnh nha: sử dụng bộ khí cụ như mắc cài hoặc khay niềng để ổn định và sắp xếp lại vị trí răng trên cung hàm. - Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm: trong trường hợp sai lệch khớp cắn do cấu trúc xương hàm thì việc điều chỉnh cần can thiệp từ phẫu thuật. - Niềng răng kết hợp phẫu thuật chỉnh hàm.Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook