adv top

Nguyên nhân và cách điều trị chảy máu khi đánh răng

00:01:37 - 17/04/2018 - dinhth

Chảy máu khi đánh răng không chỉ là biểu hiện của việc giữ gìn vệ sinh răng miệng không tốt mà còn là dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý tiềm ẩn có khả năng xuất hiện. Tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách điều trị hiện tượng chảy máu chân răng qua bài viết này.

Nguyên nhân hiện tượng chảy máu khi đánh răng

Chảy máu chân răng thường có một số nguyên nhân chủ yếu sau Vệ sinh không đúng cách

Việc sử dụng bàn chải cứng, không thay bàn chải trong thời gian dài sử dụng, hoặc việc chải răng không đúng cách, chải quá mạnh, cao răng hình thành nhiều là các nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng và chảy máu chân răng.

Mắc các bệnh về máu

Đôi khi chứng chảy máu chân răng còn xuất phát từ bệnh lý có sẵn trong người như: máu khó đông, ung thư máu,....

Chảy máu khi đánh răng: Nguyên nhân và cách điều trị 1

Hiện tượng chảy máu khi đánh răng

Mắc các bệnh về gan

Gan là nơi tổng hợp các chất đông máu từ thực phẩm vì vậy khi gan gặp vấn đề sẽ khiến các chất đông máu không được tổng hợp tốt dẫn tới hiện tượng máu khó đông. Từ đó gây ra chảy máu chân răng

Thiếu chất

Nếu cơ thể con người thiếu 2 loại vitamin C, K sẽ gặp hiện tượng chảy máu chân răng

Cách điều trị chảy máu khi đánh răng

Chải răng đúng cách

Hãy bắt đầu thói quen chải răng đúng cách, đây sẽ là cách vừa chữa chảy máu chân răng vừa là cách trị hôi miệng rất hiệu quả mà đơn giản. Hãy thực hiện chải răng theo hình vòng tròn, tránh chải ngang và nên thay bàn chải mới sau 3 tháng sử dụng.

Chảy máu khi đánh răng: Nguyên nhân và cách điều trị 2

Chải răng đúng cách giúp hạn chế chảy máu khi đánh răng

Bổ sung vitamin

Sử dụng nhiều loại thực phẩm chứa vitamin C,K là cách hay để giúp ngăn chảy máu chân răng và các bệnh lý về máu khác. Cam, chanh, bưởi, xoài,... là các gợi ý tốt dành cho bạn

Chảy máu khi đánh răng: Nguyên nhân và cách điều trị 3

Bổ sung vitamin C, K để hạn chế chảy máu chân răng

Sử dụng chỉ nha khoa

Hạn chế sử dụng tăm tre để tránh làm tổn thương nướu, lợi,.. gây chảy máu chân răng. Tập thói quen và dành một chút chi phí cho chỉ nha khoa để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Chảy máu khi đánh răng: Nguyên nhân và cách điều trị 4

Sử dụng chỉ nha khoa giúp ngăn thưa răng

Chữa chảy máu chân răng ở đâu tốt nhất

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các phương pháp trên mà không thấy hiệu quả thì hãy nhanh chóng tới gặp nha sĩ để thực hiện điều trị. Như nói ở trên cao răng là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng chảy máu chân răng, vì vậy thực hiện lấy cao răng là phương pháp tốt nhất để điều trị chảy máu chân răng và cả chứng hôi miệng. Chảy máu khi đánh răng: Nguyên nhân và cách điều trị 5

Điều trị bệnh lý về răng tại nha khoa Paris

Nếu bạn băn khoăn chảy máu chân răng chữa ở đâu hay hôi miệng nên đi khám ở đâu,... vui lòng tham khảo hệ thống nha khoa Paris. Với chuỗi 7 chi nhánh trên toàn quốc cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ nha sĩ trình độ cao chắc chắn sẽ là địa chỉ tin cậy để bạn đọc điều trị các bệnh lý về răng. Hi vọng bài viết: " Nguyên nhân và cách điều trị chảy máu khi đánh răng " đã mang lại những thông tin bổ ích và thú vị tới bạn đọc. Xin chân thành cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook