adv top

Nguyên nhân và cách chữa răng nhạy cảm hiệu quả nhất

20:52:56 - 09/08/2016 - dinhth

Răng bị nhạy cảm gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống hàng ngày của mỗi chúng ta. Vậy đâu là nguyên nhân hình thành nên căn bệnh này và chữa trị ra sao mang lại hiệu quả cao?

1/ Một số điều cần biết về bệnh răng nhạy cảm

++ Để biết đâu là cách chữa răng nhạy cảm hiệu quả nhất bạn cần phải hiểu được đây là bệnh gì? Bệnh răng nhạy cảm là một dạng bệnh lý răng miệng, có biểu hiện rõ ràng nhất là cảm giác ê buốt khi ăn uống những loại thực phẩm, đồ uống quá nóng, quá lạnh, hoặc quá chua. Sau một thời gian dài bị tác động bởi các yếu tố không tốt, lớp men dần bị mài mòn, mỏng hơn kéo theo chức năng bảo vệ ngà cũng giảm đi đáng kể. Khi đó, ngà răng sẽ bị kích thích bởi nhiệt độ hoặc một số loại thức phẩm có tính chất nóng, lạnh, chua, ngọt, gây ra tình trạng ê buốt.

++ Nguyên nhân gây ra bệnh răng nhạy cảm có thể kể đến một số nguyên nhân sau đây:

  • Sự tụt nướu do lớn tuổi hay do chải răng không đúng cách
  • Các thức uống có tính acid (như soda) gây mòn men răng và làm lộ ngà
chua rang nhay cam 1

Nguyên nhân và cách chữa trị răng nhạy cảm hiệu quả nhất

  • Bệnh nghiến răng – đây là nguyên nhân gây nhạy cảm răng ở hầu hết các trường hợp
  • Chải răng với kem có chất mài mòn, chải răng không đúng và/hoặc chải răng nhiều hơn 3 lần ngày có thể làm mất men răng.
  • Bệnh nướu, có thể gây tụt nướu
  • Một chiếc răng gãy hay mẻ có thể gây lộ ngà

Thêm vào đó, một sô thủ thuật nha khoa có thể gây nhạy cảm. Những thủ thuật như tẩy trắng răng, cạo vôi răng, đeo niềng răng hay trám răng có thể gây nhạy cảm trong hay sau khi thực hiện thủ thuật. Vậy đâu là cách chữa răng nhạy cảm hiệu quả nhất.

2/ Cách chữa răng nhạy cảm hiệu quả nhất

Dưới đây là một sốcách chữa bệnh răng nhạy cảm đơn giản bạn nên thực hiện thường xuyên cũng có thể cải thiện được tình trạng răng nhạy cảm. - Nên dùng bàn chải đánh răng với lông rất mềm - Nên chải răng đúng cách sẽ giúp bạn ngăn ngừa sự mòn men răng và tụt nướu chua rang nhay cam 2

Nên dùng bàn chải đánh răng với lông rất mềm để điều trị răng nhạy cảm

- Sử dụng kem đánh răng với công thức đặc biệt để giúp giảm nhạy cảm - Ngoài ra các chuyên gia răng miệng khuyên rằng bạn nên
  • Bôi kem giảm nhạy cảm với công thức đặc biệt để giúp hết ê buốt hiệu quả
  • Bôi véc-ni fluor vào vùng răng nhạy cảm giúp răng khỏe hơn.
  • Kê toa với kem đánh răng có công thức đặc biệt giảm nhạy cảm để sử dụng hằng ngày.
  • Đặt một miếng trám lên vùng răng bị mòn

Tuy nhiên, những cách chữa răng nhạy cảm này chỉ là phương pháp tạm thời không thể chữa hiệu quả nhất được. Để chấm dứt hoàn toàn bệnh răng nhạy cảm, bạn cần đến gặp trực tiếp nha sỹ để được thăm khám và tư vấn hướng điều trị tốt nhất. Mọi băn khoăn thắc mắc, xin vui lòng gửi về cho nha khoa Paris theo Hotline 1900.6900 để được giải đáp.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook