adv top

Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì? – Giải pháp khắc phục

21:10:38 - 17/08/2016 - dinhth

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị ê buốt, tuy nhiên không phải ai cũng biết vì sao để tìm ra cách khắc phục kịp thời. Để biết được nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì và cách khắc phục ra sao thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

1/ Răng nhạy cảm là gì?

Răng nhạy cảm là gì? - Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì? - Răng ê buốt do nhạy cảm là chứng ảnh hưởng đến rất nhiều người. Nó thường xảy ra khi ăn hay uống thực phẩm nóng, lạnh, ngọt hay chua. Trong điều kiện bình thường, ngà răng (lớp bao phủ thần kinh) được bảo vệ bởi lớp men ở thân răng và nướu bao quanh răng. Sau một thời gian, lớp men bao phủ này trở nên mỏng hơn, vì thế khả năng bảo vệ ngà của nó cũng giảm đi. Nướu răng cũng tụt đi theo thời gian, làm lộ phần ngà răng ở phía dưới chân răng. nguyen nhan rang nhay cam la gi 1

Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì? 

Ngà răng bao gồm một lượng lớn các lỗ và ống ngà, các ống này đi từ bên ngoài đến thần kinh ở trung tâm răng. Khi ngà răng bị lộ, những ống ngà có thể bị kích thích do nhiệt độ hay tính chất của mốt số loại thức ăn.

2/ Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì?

Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì? - Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng răng nhạy cảm này, dưới đây là một số nguyên nhân chính bạn nên lưu ý
  • Sự tụt nướu do lớn tuổi hay do chải răng không đúng cách
  • Các thức uống có tính acid (như soda) gây mòn men răng và làm lộ ngà
  • Sự nghiến răng- đây là nguyên nhân gây nhạy cảm răng ở hầu hết các trường hợp
  • Chải răng với kem có chất mài mòn, chải răng không đúng và/hoặc chải răng nhiều hơn 3 lần ngày có thể làm mất men răng.
  • Bệnh nướu, có thể gây tụt nướu
  • Một chiếc răng gãy hay mẻ có thể gây lộ ngà
Thêm vào đó, một số thủ thuật nha khoa có thể gây nhạy cảm. Những thủ thuật như tẩy trắng răng, cạo vôi răng, đeo niềng răng hay trám răng có thể gây nhạy cảm trong hay sau khi thực hiện thủ thuật.

3/ Cách chữa răng nhạy cảm được nhiều người áp dụng nhất

Hiểu được nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì thì sẽ đưa ra được phương án khắc phục hợp lý. Nếu răng nhạy cảm do ngà bị lộ, sẽ có nhiều bước mà bạn có thể thực hiện, cũng như chuyên gia rằng miệng có thể giúp giảm ê buốt do nhạy cảm. Điều bạn có thể làm là: + Dùng bàn chải với lông rất mềm + Chải răng đúng cách giúp ngăn ngừa sự mòn men răng và tụt nướu. + Sử dụng kem đánh răng với công thức đặc biệt để giúp giảm nhạy cảm. nguyen nhan rang nhay cam la gi 2

Nên sử dụng bàn chải mềm để trải răng nhạy cảm

+ Chuyên gia răng miệng của bạn có thể thực hiện:
  • Bôi kem giảm nhạy cảm với công thức đặc biệt để giúp hết ê buốt hiệu quả.
  • Bôi véc-ni fluor vào vùng răng nhạy cảm giúp răng khỏe hơn.
  • Kê toa với kem đánh răng có công thức đặc biệt giảm nhạy cảm để sử dụng hằng ngày.
  • Đặt một miếng trám lên vùng răng bị mòn

Ngoài ra để được điều trị triệt để nhất bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ nha khoa thăm khám và đưa ra cách điều trị hợp lý nhất như sử dụng vật liệu trám để trám cho những răng bị hở men, khắc phục tình trạng ê buốt răng miệng triệt để.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1900 6900 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook