adv top

Nghiến răng bị đau tai là bệnh gì và có nguy hiểm không?

04:32:59 - 17/07/2018 - dinhth
 

Nghiến răng bị đau tai gây ra cảm giác khó chịu và đau đớn là triệu chứng nhiều người gặp phải. Vậy đây có phải là biểu hiện của bệnh hay không? có nguy hiểm và ảnh hưởng gì tới sức khoẻ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. Nghiến răng bị đau tai là bệnh gì?

Nghiến răng nhiều hoặc nghiến răng khi ngủ là tật xấu nhiều người mắc phải, tật xấu này do nhiều nguyên nhân khác nhau mà có như: do khớp cắn (giữa răng hàm trên và hàm dưới) bị lệch; Lo âu, căng thẳng hay bị stress; Kích động hay xúc cảm quá mức; Do tác dụng phụ của một số thuốc thần kinh như thuốc chống trầm cảm... Thông thường nghiến răng là bệnh không gây nguy hiểm đến sức khoẻ và tính mạng của chúng ta thế nhưng chúng cũng gây ra một số những phiền toái nhất định cho chất lượng cuộc sống cũng như sức khoẻ sau này nếu như tình trạng này kéo dài lâu và diễn ra với cường độ mạnh thường xuyên. [caption id="attachment_4666" align="aligncenter" width="500"]Nghiến răng bị đau tai do lệch khớp thái dương Nghiến răng bị đau tai do lệch khớp thái dương hàm[/caption] Một số tác hại của việc nghiến răng đó là: gây ra những tiếng ồn cực kì khó chịu ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, làm mòn men răng, ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng,... Ngoài những tác hại trên thì trong một số trường hợp mức độ nghiến răng quá mạnh sẽ gây ra một số tác hại nghiêm trọng hơn đến sức khoẻ như: có thể làm gãy răng, nhức đầu, đau mặt, đau tai, rối loạn cơ và khớp thái dương hàm, gây khó khăn cho việc nhai hay nói chuyện,… Từ những hậu quả trên của việc nghiến răng chúng ta có thể thấy nghiến răng bị đau tai có thể là do hậu quả từ việc nghiến răng với cường độ quá mạnh. Bởi trong tai chúng ta có rất nhiều nhánh thần kinh lan toả tới yết hầu và miệng, cùng với đó việc nghiến răng quá mạnh có thể gây lệch khớp thái dương hàm, vì vậy nghiến răng quá mạnh sẽ có thể khiến tai bị đau, đây thực chất không phải là biểu hiện của bệnh lí gì quá nguy hiểm và gây hại tới sức khoẻ như nhiều người vẫn hay lo lắng.

2. Cách khắc phục nghiến răng bị đau tai

Như đã nói ở trên việc nghiến răng bị đau tai rất có thể chỉ là do cường độ nghiến răng của bạn quá mạnh khiến cho các dây thần kinh nối giữa tai và miệng bị tác động gây đau vì vậy để khắc phục tình trạng này bạn nên bắt đầu khắc phục tật xấu nghiến răng của mình. Theo các nhà khoa học nghiến răng chỉ là một tật xấu và nó chưa có thuốc đặc trị triệt để vì vậy để khắc phục tật xấu này các chuyên gia nha khoa sẽ bắt đầu từ những nguyên nhân gây ra nghiến răng từ đó đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp như: mang máng chống nghiến răng, mài điểm nhô của răng, giải toả, thư giãn tâm lí, chữa trị các bệnh răng miệng… [caption id="attachment_4667" align="aligncenter" width="500"]Máng chống nghiến răng Máng chống nghiến răng[/caption] Để khắc phục được tình trạng này bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để có những biện pháp khắc phục. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về triệu chứng nghiến răng bị đau tai, chúc bạn sẽ sớm thoát khỏi cảm giác phiền toái của triệu chứng này, cảm ơn bạn đã quan tâm!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook