adv top

Độ tuổi phù hợp nhất để nắn chỉnh răng

22:12:32 - 26/04/2016 - dinhth

Với xã hội hiện đại thì việc chăm sóc để có một thân hình khỏe mạnh và đẹp đẽ là điều rất được chú trọng, và hàm răng là chính là nơi tô điểm cho gương mặt. Vì vậy nắn chỉnh răng là biện pháp mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho tất cả mọi người.

Nắn chỉnh răng là gì?

Nắn chỉnh răng là biện pháp các bác sĩ can thiệp vào răng giúp răng mọc đúng hướng tránh tình trạng lệch lạc, chen lấn, hô, vẩu... Có nhiều phương pháp nắn chỉnh răng khác nhau nên tùy từng trường hợp bệnh nhân mà bac sĩ đưa ra liệu pháp sao cho phù hợp. Các phương pháp nắn chỉnh răng như: Nắn chỉnh răng vói phương pháp niềng răng

Nắn chỉnh răng vói phương pháp niềng răng

Biện pháp thường thấy nhất là niềng răng gắn mắc cài: quá trình dùng lực tác động lên răng để di chuyển, sắp xếp răng trở lại khớp cắn đúng. Nó có thể tác động để chỉnh các răng hô, móm, mọc lệch… Quá trình chỉnh răng ở người lớn và trẻ nhỏ đều được tiến hành như nhau, nhưng thời gian cho thấy hiệu quả thì tùy thuộc vào từng người từng lứa tuổi.

Độ tuổi phù hợp để nắn chỉnh răng

Thông thường trẻ 12-16 tuổi là giai đoạn thay hoàn chỉnh toàn bộ răng sữa bằng răng vĩnh viễn cũng là lúc tốt nhất để nắn chỉnh răng một cách toàn diện. Nhưng để cho hiệu quả của việc nắn chỉnh răng thực sự hoàn hảo và không gặp nhiều cản trở thì ngay từ khi bắt đầu thay răng sữa (6-7 tuổi) vì vậy cần cho trẻ nhỏ đi khám nha khoa vào thời điểm này. Ở trẻ nhỏ việc nắn chỉnh răng vẩu cũng sẽ nhanh hơn với người lón rất nhiều, vì hàm răng đang trong giai đoạn phát triển nên việc điều chỉnh cho răng mọc theo mong muốn sẽ dễ dàng hơn. Với lứa tuổi trên 30, xương hàm đã phát triển hoàn chỉnh thì việc nắn chỉnh hàm sẽ mất thời gian lâu hơn mà hiệu quả có thể không được 100% như mong muốn. Nếu trẻ nhỏ thì còn có rất nhiều cách làm răng hết hô tại nhà mà không cần sự can thiệp của bác sĩ, điều này cũng rất tốt cho trẻ nhỏ vì tâm lý trẻ thường sờ tới các trung tâm các bệnh viện. Nhưng cần có người luôn giám sát để có hiệu quả cao.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook