adv top

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau tốt nhất?

07:00:51 - 11/01/2016 - dinhth
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Hai hôm nay em mọc răng khôn cả hàm trên và hàm dưới nên rất đau nhức, có khi phát sốt. Hàm thì cứng lại và không ăn uống được gì nhiều khiến em rất mệt. Mong bác sỹ tư vấn mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau tốt nhất? Em cảm ơn ạ. (Minh Anh - Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Anh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc "Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau tốt nhất?" của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng khôn là răng mọc trong cùng của mỗi cung hàm, sẽ mọc ở người trưởng thành và kéo dài đến 28 tuổi. Với các dấu hiệu mà bạn vừa chia sẽ đó cũng chính là các dấu hiệu thường gặp khi mọc răng khôn của hầu hết mọi người. Trong trường hợp bạn không có điều kiện hoặc thời gian để đến Bác sĩ thì bạn có thể uống thuốc để hạn chế những cơn đau tức thì để không làm ảnh hưởng đến việc ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày của mình.

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau tốt nhất?Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau tốt nhất?

Nếu triệu chứng đau nhẹ, hơi sưng thì có thể dùng kháng sinh như Spiramycin. Thuốc này uống 6 viên/ ngày, chia đều thành 3 lần uống. Nếu có kèm triệu chứng sốt thì uống Spiramycin cũng với liều lượng trên kết hợp với thuốc giảm đau paracetamol. Liều lượng dùng là 3 viên/ ngày chia đều thành 3 lần uống. Dùng thuốc này trong khoảng 2 tuần là có thể khỏi dứt cơn đau. Ngoài ra, còn có một số loại kháng sinh và giảm đau khác cũng có tác dụng tương tự, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của dược sĩ. Bạn nên lưu ý, nếu sau vài ngày uống thuốc mà cơn đau vẫn không thuyên giảm chứng tỏ răng khôn của bạn có thể bị viêm hoặc răng khôn mọc bất thường, tốt nhất bạn nên đến gặp nha sĩ để được chuẩn đoán chính xác. Nên nhớ rằng, uống thuốc chỉ là phương án giúp giảm đau, kháng viêm cho răng. Đó không phải là phương pháp điều trị triệt để đối với mọc răng khôn. Đa số các trường hợp mọc răng khôn đều nên nhổ bỏ để ngăn ngừa các bệnh răng miệng có thể phát sinh từ răng khôn. Hơn nữa, chiếc răng này cũng không có giá trị gì về mặt chức năng cũng như thẩm mỹ. Đó là lý do giải thích tại sao với những bệnh nhân có răng khôn mọc khó hoặc có nguy cơ biến chứng xấu đều được bác sỹ của Trung tâm khuyên nên nhổ bỏ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng và sức khỏe nói chung. Việc nhổ răng khó trong những trường hợp như thế này không đơn giản và ẩn chứa nhiều nguy cơ. Vì thế để đảm bảo an toàn và giảm thiểu đau nhức tối đa, đồng thời kiểm soát tốt các nguy cơ biến chứng có thể gặp, bác sỹ Hoàn Mỹ sẽ ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại đã được ADA kiểm định để nhổ răng cho bệnh nhân. Hiệu quả của công nghệ mới đã được kiểm chứng thông qua hàng ngàn bệnh nhân đã thực hiện. Để được tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp đau răng khôn uống thuốc gì và xử lý như thế nào là tốt nhất thì bạn nên đến trực tiếp nha khoaTags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook