adv top

Mọc răng khôn trong khoảng thời gian bao lâu?

20:47:09 - 14/02/2016 - dinhth
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Em mới mọc một chiếc răng khôn hàm dưới nhưng khá đau nhức và khó khăn trong ăn uống. Không biết mọc răng khôn trong bao lâu và liệu có cần phải nhổ không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Minh Thái - Thái Bình).

Trả lời :

Chào bạn Minh Thái !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu là câu hỏi mà khá nhiều bệnh nhân thắc mắc. Răng khôn là một trong những vấn đề gây phiền phức rất nhiều cho chủ nhân và gần như ai cũng phải trải qua khi ở tuổi trưởng thành từ 18-25 và thậm chí khi bạn 30 tuổi. Suốt quá trình từ khi mọc nó đều gây đau nhức và phiền toái cho khổ chủ. Có rất nhiều bệnh nhân khi than phiền rằng từ khi phát hiện răng chỉ mới nhú lên khỏi nướu đã thấy đau không ngủ được, hàm thì cứng không thể há lớn, ăn nhai rất khó khăn. Có tình trạng nặng hơn là răng số 7 lung lay, tiêu xương thậm chí nhiễm trùng…

Mọc răng khôn trong khoảng thời gian bao lâu?

Răng khôn thường gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm khi mọc

Răng khôn của mỗi người mỗi khác, mọc răng khôn trong bao lâu tính từ lúc mới nhú lên cho đến lúc hoàn thiện cũng không giống nhau. Vì thường răng khôn không mọc hoàn toàn và kéo dài thành nhiều đợt nhú, cứ mỗi đợt như thế lại gây đau đớn cho chủ nhân. Khoảng cách các đợt có thể vài tháng hoặc lâu hơn đến 1-2 năm. Để chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh có trường hợp phải mất đến 4-5 năm và đồng nghĩ với việc bạn phải chịu đựng chúng suốt một thời gian dài đau đớn. Cũng có người chỉ trong vài ngày có thể hoàn tất mọc răng khôn ở cả hai hàm. Do đó, không có một con số cụ thể cho việc mọc răng khôn. Tuy nhiên, nếu tình trạng sưng nhức kéo dài quá lâu, tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ để được thăm khám và tư vấn chi tiết nhất. Cũng có trường hợp mọc răng khôn chỉ cần uống thuốc giảm đau và kháng sinh. Nhưng nếu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây viêm nhiễm hoặc húc vào răng số 7 kế bên thì tốt nhất nên nhổ bỏ để loại bỏ biến chứng có thể xảy ra. Việc nhổ răng hiện nay được tiến hành với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm nên đảm bảo an toàn và hạn chế đau nhức tối đa. Mọi băn khoăn về mọc răng khôn và bị mọc răng khôn phải làm sao, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn cụ thể nhất. Thân chào bạn!Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook