adv top

Máy đo hôi miệng Halimeter

18:46:43 - 19/07/2018 - dinhth
Máy đo hôi miệng Halimeter là một công cụ để đo mức độ của các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi (VSCs) trong miệng hay nói cách khác là máy đo hôi miệng. Máy đo hôi miệng là thiết bị chuyên dụng dành cho Bệnh viện, Nha khoa uy tín đạt chuẩn sử dụng. Cùng xem về Halimeter và thiết bị y tế Halimeter chuyên nghiệp này

Giới thiệu về Halimeter và các dòng sản phẩm liên quan

Halimeter được giới thiệu vào đầu những năm 1990 như một phương pháp phụ trợ cho việc xác định chứng hôi miệng (hơi thở hôi, malodor miệng) các cấp, cùng với việc đánh giá con người của mùi nồng độ (sau này được coi là tiêu chuẩn vàng ). Các biện pháp cụ ppb mức độ hydrogen sulfide , và ở một mức độ thấp hơn, methyl mercaptan , hai khí đó được thể hiện trước đây có liên quan đến chứng hôi miệng bằng sắc ký khí do Tiến sĩ Joseph Tonzetich vào cuối năm 1960. Các Halimeter được sản xuất bởi Interscan Corp ở California , và dựa trên mô hình trước đó của họ 1170 sulfide di động. Đây là mô hình được sử dụng trong hai nghiên cứu ban đầu. Những nghiên cứu này, được tiến hành lần đầu tiên bởi Tiến sĩ Mel Rosenberg , cho thấy một mối tương quan đáng kể giữa các mức độ giám sát và điểm số malodor miệng. Kích thước nhỏ, đơn giản sử dụng và giá cả (tương đối với sắc ký khí ) của Halimeter đã khiến các nha sĩ tìm cách chẩn đoán và điều trị hơi thở hôi, cũng như các nhà nghiên cứu khoa học. Phần lớn các nghiên cứu được công bố về hơi thở hôi trong mười năm qua đã sử dụng công cụ này. Các điện cảm biếnnhạy cảm với hơi rượu và cần hiệu chuẩn lại theo thời gian. Halimeter là thiết bị giám sát VSC duy nhất cho việc chẩn đoán chứng hôi miệng trong nhiều năm, nhưng bây giờ bằng sáng chế của nó đã hết hạn, nó phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các màn hình lưu huỳnh khác mới được đưa vào thị trường.  

Thông số kỹ thuật máy đo hôi miệng Halimeter

may-do-hoi-mieng-halimeter1

Máy đo hôi miệng Halimeter nhập khẩu Hoa Kỳ

Tên sản phẩm Máy đo hôi miệng Halimeter
Kích thước 40x25x30( cm)
Trọng lượng 5 kg
Màu sắc Trắng ngà  
Chất liệu Hợp kim nhôm
Điện áp 220V
Sản xuất tại Hoa Kỳ
Nhà nghiên cứu Tiến sĩ Mel Rosenberg
 

Ưu điểm vượt trội của máy đo hôi miệng Halimeter

Máy đo hôi miệng Halimeter có ưu điểm vượt trội hoàn toàn so với các dòng máy đo nồng độ khác:
  • Dễ sử dụng, máy có nguyên lý hoạt động đơn giản, gồm công tắt bật tắt, nhiệt kế, nút điều chỉnh tăng giảm nồng độ, bảng hiện thị
  • Nhỏ, di động và nhẹ
  • Dựa trên công nghệ cảm biến đã được chứng minh trong các ứng dụng công nghiệp trong hơn 40 năm.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hydrogen sulfide, methyl mercaptan, các thiol khác, và dimethyl sulfide, được gọi chung là các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi (VSC), là những chất khử mùi chính trong chứng hôi miệng mãn tính. Những hợp chất này được tạo ra bởi vi khuẩn kỵ khí, nằm chủ yếu ở mặt sau của lưỡi. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ xác nhận rằng hàng triệu người bị tình trạng này chỉ riêng ở Hoa Kỳ. Trong khi nhiều người sử dụng nhiều loại nước súc miệng, viên nang và bạc hà không kê đơn, trừ khi chúng được chế tạo đặc biệt để điều trị phiền não này, chúng hầu như không có giá trị lâu dài. Trong gần như tất cả các trường hợp, chứng hôi miệng mãn tính là một vấn đề về nha khoa, được chuyên gia nha khoa điều trị. Mặc dù phương pháp thiết bị phức tạp và đắt tiền đôi khi được sử dụng để xác định VSC, Halers của Interscan là đơn vị đầu tiên được thiết kế đặc biệt để đo VSC trong môi trường văn phòng nha khoa.  

Máy đo hôi miệng Halimeter mẫu mới- Có vỏ bọc- Phiên bản nâng cấp

may-do-hoi-mieng-halimeter2

Máy đo hôi miệng Halimeter mẫu mới, Phiên bản Blue Halimeter

Nếu bạn đã tham khảo một số tài liệu gốc ghi lại các phép đo hơi thở cho các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi, bạn sẽ khám phá ra rằng trước khi máy đo Halim được phát triển, các nhà nghiên cứu đã sử dụng một " màn hình sulphide công nghiệp " - đặc biệt, một trong những máy phân tích hydrogen sulfide của Interscan. Một phiên bản cập nhật của màn hình này tương tự hiện đang cung cấp, và được gọi là Halimeter ® Blu cung cấp độ chính xác tương tự và dễ sử dụng như là Halimeter ® , trong một gói nhỏ hơn. Sự khác biệt duy nhất là Halimeter ® Blu không được cung cấp đếm ngược thời gian ủ mẫu (thường được đặt là 180 giây) cũng như tính năng cho phép nhiều mẫu được lấy trung bình và giá trị đỉnh được hiển thị. Khi điều đó xảy ra, nhiều học viên không sử dụng các tính năng này và thích các kỹ thuật lấy mẫu được kiểm soát thủ công hơn. Thật vậy, kiểm soát thủ công cho phép người hành nghề sử dụng các phương pháp ưa thích của riêng họ.

Ngoài máy đo hôi miệng Halimeter còn sản phẩm nào thay thế?

Xem thông tin tất cả các sản phẩm thay thế dưới đây may-do-hoi-mieng-halimeter1  

Mua Máy đo hôi miệng halimeter ở Hà Nội ?

Hiện tại máy đo hôi miệng Halimeter đã có mặt chính thức tại 10 quốc gia, như: Ấn Độ, Trung Quốc, Indo, Hàn Quốc, Blazin, Autraylia,…Tuy nhiên chưa có cơ sở chính thức nào ở Việt Nam, nếu có nhu cầu mua hàng, bạn có thể đặt hàng qua website chính thức của halimeter: www.halimeter.com Trên đây là những thông tin về máy đo hôi miệng halimeter dùng để đo chứng bệnh hôi miệng. Tuy nhiên việc phải điều trị quả là khó khăn và lâu hồi phục vậy tại sao trước khi bị chúng ta không tìm  ra nguyên nhân gây hôi miêng để có cách phòng tránh chứng bệnh này?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook