adv top

Máng chống nghiến răng và những điều bạn nên biết

18:44:35 - 14/07/2018 - dinhth

Nghiến răng là một tật xấu mà bất kì ai cũng có thể mắc phải gây ra nhiều phiền phức cho cuộc sống cũng như chất lượng giấc ngủ của người mắc. Để khắc phục tình trạng này máng chống nghiến răng được xem là cách khắc phục tốt và hiệu quả.

1. Máng chống nghiến răng là gì?

Cơ chế của quá trình nghiến răng, tức là sự chà xát tác động lực của hàm răng làm mòn răng vì vậy máng chống nghiến răng là một khí cụ được chế tác để ngăn chặn quá trình nghiến răng. Máng chống nghiến răng thường được sản xuất dựa theo dấu hàm của từng bệnh nhân khác nhau, đây là một máng đeo được làm bằng nhựa trong suốt (nhựa Arylic), các bạn có thể dễ dàng gắn vào răng trong lúc ngủ và tháo ra khi thức dậy. [caption id="attachment_4617" align="aligncenter" width="500"]Nghiến răng là tật xấu khi ngủ nhiều người mắc Nghiến răng là tật xấu khi ngủ nhiều người mắc[/caption]

2. Tại sao nên mang máng chống nghiến răng?

Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nghiến răng là một tật xấu thứ 3 sau ngủ ngáy và nói mớ mà con người mắc phải khi ngủ, nghiến răng gây ra những hậu quả đặc biệt với không chỉ chất lượng giấc ngủ mà còn cả sức khoẻ răng miệng của người mắc phải. - Nghiến răng nhiều với lực mạnh khiến 2 hầm răng cọ xát vào nhau liên tục trong thời gian dài có thể khiến cho lớp men răng bị phá huỷ bào mòn, chức năng nhai của răng bị ảnh hưởng nghiêm trọng' - Thói quen nghiến răng kéo dài có thể gây ra những cơn đau nhức và ê buốt răng khiến cho vi khuẩn có hại trong khoang miệng có thể tấn công và làm hư hại cho răng, làm răng lung lay và thậm chí có thể gây mất răng hàng loạt. - Nghiến răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng mà còn ảnh hưởng đến hàm, đau đầu, căng thẳng thần kinh... - Ngoài ra nghiến răng ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ của người mắc cũng như người nằm cạnh có thể gây cảm giác mệt mỏi, uể oải do thiếu ngủ và giấc ngủ không sâu giấc. Từ những tác hại đó việc mang máng chống nghiến răng để cải thiện và khắc phục tình trạng nghiến răng khi ngủ được xem là một trong những giải pháp tối ưu và cần thiết. Nó giúp khắc phục được tình trạng mòn men răng, mòn mặt nhai mà nó còn hạn chế dần thói quen nghiến răng ở mỗi người, giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng của bệnh nhân được tốt hơn.

3. Máng chống nghiến răng giá bao nhiêu?

[caption id="attachment_4619" align="aligncenter" width="500"]Máng chống nghiến răng là phương pháp tối ưu để chữa nghiến răng khi ngủ Máng chống nghiến răng là phương pháp tối ưu để chữa nghiến răng khi ngủ[/caption] Máng chống nghiến răng sẽ được thiết kế để phù hợp với kích thước răng miệng cũng như mức độ nghiến răng của từng người vì vậy chi phí để sở hữu khí cụ này còn phải tuỳ từng trường hợp khác nhau. Để có được chi phí cụ thể nhất bạn có thể đến các cơ sở nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Hiện nay, trên thị trường mức giá trung bình của một máng chống nghiến răng thường rơi vào khoảng 1 triệu đồng/ 1 máng. Bạn sẽ được các nha sĩ lắp và kiểm tra máng miễn phí. Ngoài ra định kỳ bạn cũng được kiểm tra định kỳ răng miệng trong suốt quá trình đeo máng chống nghiến răng để đánh giá mức độ cải thiện của tật nghiến răng và phát hiện các bệnh răng miệng. Ngoài việc đeo máng chống nghiến răng bạn cũng có thể sẽ được tư vấn một số liệu pháp khác như thư giãn tinh thần, mài điểm nhô của răng để khắc phục triệt để tình trạng nghiến răng khi ngủ của mình. Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin về máng chống nghiến răng, cảm ơn bạn đã quan tâm!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook