adv top

Mài ngắn răng cửa cần lưu ý gì? Bác sỹ tư vấn chi tiết

22:27:01 - 22/01/2018 - dinhth
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Hai chiếc răng cửa của em khá to và dài nên mọi người hay trêu em là răng thỏ. Em định đi mài nhỏ răng cửa cho răng ngắn lại. Nhưng không biết có cách mài ngắn răng cửa giúp cho răng đều đẹp hơn. Và mài răng cửa như vậy có ảnh hưởng gì không? Bác sỹ tư vấn cho em với ạ. (Thu Hằng – Xuân Trường, Nam Định).

Trả lời :

Chào bạn Thu Hằng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Có nên mài ngắn răng cửa dài và to hay không?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Mài ngắn răng cửa trong trường hợp nào?

Mài ngắn răng cửa cũng được coi là một trong những phương pháp chỉnh hình răng trong trường hợp răng không đều, hô vẩu, dài nhọn hoặc khấp khểnh. Tuy nhiên, mài nhỏ răng răng cửa thường được chỉ định khi răng không quá dài hay nhọn mà thôi.

Có nên mài ngắn răng cửa dài và to hay không? Chuyên gia tư vấn 1

Mài ngắn răng cửa theo chỉ định của bác sĩ

Mài cho răng ngắn lại cần lưu ý gì?

Thực chất mài răng cửa là quá trình xâm lấn đến răng, răng được mài ở cả 5 mặt nhưng không được quá 2 mm. Việc mài cho răng ngắn lại quá mức không chỉ gây ê buốt, đau nhức trong quá trình mài mà còn có tác động lâu dài về sau khi phần men răng bị bào mòn gây lộ ngà – nguyên nhân dẫn tới chứng ê buốt, răng nhạy cảm sau này mỗi khi ăn nhai mạnh hay kích thích nóng lạnh đột ngột. Do đó, muốn mài ngắn răng cửa bạn cần đến địa chỉ nha khoa uy tín và có sự thăm khám cụ thể của bác sĩ để tránh gây biến chứng về sau. Trước khi quyết định có nên mài hay không, nha sỹ cũng cần căn cứ vào tình hình răng miệng thực tế của bạn, với những răng quá to và dài thì thường không áp dụng phương pháp mài răng để đảm bảo an toàn sức khỏe răng miệng.

Tại sao sau khi mài nhỏ răng cửa cần phải bọc răng sứ?

Thông thường, với trường hợp răng cửa to và dài quá mức, bạn cũng có thể mài nhưng sau đó răng bạn cần được bọc sứ. Bọc răng sứ thực chất là cách sử dụng một mão sứ chế tạo chuẩn theo dấu hàm để chụp bọc lên chỗ răng thật vừa mài khít sát từ rìa cắn đến viền nướu. Mục đích của việc bọc sứ chính là tạo một lớp áo giáp bên ngoài để bảo vệ răng sau khi mài mòn men răng, tránh lộ ngà gây ê buốt mà vẫn đảm bảo ăn nhai bình thường cho toàn bộ hàm răng. Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật

Có nên mài ngắn răng cửa dài và to hay không? Chuyên gia tư vấn 2

Mài ngắn răng cửa xong cần bọc răng sứ để bảo vệ răng

Công nghệ Nano Shining 5S của Pháp ra đời có thể giúp cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Đây được coi là công nghệ bọc mão răng sứ tốt nhất hiện nay và đang được Nha khoa Paris áp dụng với những phản hồi hoàn toàn hài lòng từ khách hàng.

Với sự hỗ trợ của máy mài tự động cũng như các thao tác mài răng nhẹ nhàng bác sĩ Paris sẽ rút ngắn thời gian tối đa thời gian mài răng bọc sứ mà không khiến bệnh nhân cảm thấy đau nhức, khó chịu. Sau khi mài dấu, răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100% với thiết bị hiện đại Camera Omnicam. Răng sứ sau khi bọc đảm bảo ăn nhai bình thường cũng như khắc phục tình trạng răng nhọn, dài quá mức, đem lại vẻ thẩm mỹ răng hài hòa cho cả khuôn hàm.

Nguồn: http://bocrangsu.com.vn/co-nen-mai-ngan-rang-cua-dai-va-to-hay-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook