adv top

Mách bạn cách chữa bệnh sâu răng hiệu quả nhất

23:08:50 - 18/05/2016 - dinhth

Sâu răng không phải là tình trạng quá nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng nhưng lại khiến cho khổ chủ của nó gặp khá nhiều phiền toái. Đặc biệt khi sâu răng đã phát triển đến giai đoạn đau nhức thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần và sức khỏe của người bệnh. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn cách chữa bệnh sâu răng hiệu quả nhất.

Bệnh sâu răng thường do các axít hữu cơ tạo ra từ sự lên men của carbohydrate trong thức ăn do vi khuẩn làm giảm độ pH của các mảng bám răng, từ đó tạo ra những chỗ bị mất khoáng. cách chữa bệnh sâu răng hiệu quả nhất

Cách chữa bệnh sâu răng hiệu quả nhất 

Sâu răng mới chớm chỉ là những chấm nhỏ màu trắng trên men răng cho nên hầu như người bệnh chưa có cảm giác gì, lỗ sâu chưa hình thành. Giai đoạn khi răng biến đổi sang màu nâu hoặc đen, lỗ sâu ở răng sẽ xuất hiện thì cũng là lúc tình trạng sâu răng đã phát triển nghiêm trọng, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu vì thức ăn giắt vào lỗ sâu và gây đau buốt khi ăn thức ăn nóng, lạnh.

Cách chữa bệnh sâu răng hiệu quả nhất?

Các phương pháp chữa sâu răng dân gian chỉ làm giảm tình trạng đau nhức tạm thời mà không thể điều trị tận gốc căn nguyên của bệnh sâu răng. Khi điều trị sâu răng tại các phòng nha, bước đầu tiên sẽ là làm sạch vết sâu. Với dụng cụ chuyên dụng, nha sỹ sẽ nạo sạch các vết sâu trên răng, loại bỏ các mô răng bị bệnh để tiêu diệt hoàn toàn ổ vi khuẩn, ngăn sâu răng tái phát trở lại. Sau khi làm sạch chỗ sâu thì phần mô răng bị mất sẽ được hàn trám lại với mục đích tái tạo lại hình dáng cho răng cũng như ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập gây bệnh sâu răng trở lại. Thường thì vật liệu trám chủ yếu được sử dụng là amalgam dành cho răng hàm và composite sẽ được trám cho răng cửa, răng hàm trên vì có màu sắc gần tương đồng như răng thật. Chất trám khoa được đưa vào từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng, sau đó các chất trám sẽ được đông cứng bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác động của các bước sóng Laser. Sau khi hàn trám xong, bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường. Tuy vậy, việc hàn trám răng chỉ là biện pháp tạm thời để chặn đứng sâu răng, và răng vẫn có khả năng bị sâu răng đe dọa, nếu không chăm sóc răng miệng tốt thì tình trạng sâu răng sẽ tái phát, lần sau lỗ sâu sẽ to hơn lần trước. Nếu sâu nặng răng sẽ đau nhức, bắt buộc phải điều trị tủy và việc điều trị lúc này sẽ khó hơn rất nhiều đồng thời làm mất nhiều thời gian hơn. Nếu răng bị bể to không thể trám được thì phải nhổ đi, và sau đó phải làm răng giả tốn kém hơn mà lực ăn nhai cũng yếu hơn răng thật. Trong trường hợp vết sâu quá lớn mà hàn trám có hiệu quả không cao thì điều cần thiết là bạn cần bọc răng sứ. Phương pháp này tốn kém hơn hàn răng những hiệu quả bền chắc hơn. Phần răng sâu sẽ được bọc chụp toàn bộ bằng răng sứ giả bên ngoài nên không bị bong bật khi ăn nhai, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập tối đa. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn mà có thể sử dụng một trong hai phương pháp điều trị là hàn răng và bọc sứ. Cùng với việc ứng dụng hai công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ là trám răng Laser Tech và bọc răng sứ CT 5 chiều, hiệu quả điều trị sẽ đạt được cao nhất. Công nghệ hiện được áp dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn khách hàng và đều cho kết quả tốt.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách chữa răng sâu hiệu quả nhất, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 1900.6900 để được giải đáp.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook