adv top

Lợi có mùi hôi – nguyên nhân do đâu, khắc phục như thế nào?

16:37:53 - 15/10/2017 - dinhth

Lợi có mùi hôi là nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng. Khi bạn cảm nhận lợi có mùi hôi khó chịu, bạn cần chú ý đặc biệt vì có thể bạn đã mắc phải một bệnh lý răng miệng nào đó. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi lợi có mùi hôi nhé.

1/ Nguyên nhân lợi có mùi hôi

Bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể gặp tình trạng lợi có mùi hôi. Xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng này bạn có thể điều trị khỏi và không cho chúng có cơ hội tái phát. Lợi có mùi hôi có thể do những nguyên nhân sau: - Vệ sinh răng miệng không đúng cách: Nếu chỉ đánh răng không sẽ không đủ vì như vậy mới chỉ loại bỏ những mảng bám ở bề mặt răng chứ không thể làm sạch lợi. Vì vậy bạn nên áp dụng thêm một số biện pháp như dùng chỉ nha khoa, sử dụng nước súc miệng,... - Thức ăn thừa: sau khi ăn, thức ăn thừa thường bám trên kẽ răng và lợi, nếu bạn không lấy chúng ra thức ăn sẽ làm cho vi khuẩn có cơ hội sinh sôi tại lợi gây ra mùi hôi miệng khó chịu. Lợi có mùi hôi - nguyên nhân do đâu, khắc phục như thế nào? 1

Viêm lợi là nguyên nhân chính khiến lợi có mùi hôi

- Do viêm lợi: đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng lợi có mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân sâu xa hơn là do những mảng bám cao răng, nơi trú ngụ của hàng ngàn loại vi khuẩn có hại. Những vi khuẩn tồn tại lâu ngày trong cao răng không được làm sạch sẽ gây tổn thương cho nướu và lợi, gây viêm lợi. Viêm lợi ở giai đoạn đầu chỉ có mùi hôi khó chịu, nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như viêm nha chu, mất răng.

2/ Lợi có mùi hôi có nên lấy cao răng?

- Lấy cao răng có chữa hôi miệng? Như đã tìm hiểu ở trên, cao răng là nguyên sâu xa chính gây ra tình trạng lợi có mùi hôi. Vì vậy cách lấy cao răng là biện pháp triệt để giúp khắc phục tình trạng lợi có mùi hôi. Cao răng được làm sạch đồng nghĩa với việc vi khuẩn không còn nơi trú ngụ trong khoang miệng. Khoang miệng sạch sẽ, lợi hết viêm là điều kiện tiên quyết loại bỏ mùi hôi khó chịu ở lợi, cho bạn hơi thở thơm mát, tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Lợi có mùi hôi - nguyên nhân do đâu, khắc phục như thế nào? 2

Lấy cao răng khắc phục tận gốc tình trạng lợi có mùi hôi

- Quy trình lấy cao răng Lấy cao răng là việc làm cần thiết để khắc phục tình trạng lợi có mùi hôi cũng như ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác. Tuy nhiên, để lấy cao răng đạt hiệu quả nhất thì trước khi lấy cao răng bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, với công nghệ lấy cao răng an toàn. Lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0 là công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ ra đời đã khắc phục được tất cả những hạn chế mà phương pháp lấy cao răng thông thường mắc phải, để trở thành giải pháp vệ sinh răng miệng tốt nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội: + Lấy cao răng tận gốc, triệt để + An toàn tuyệt đối + Kéo dài thời gian tái bám của cao răng Các bước lấy cao răng siêu âm được thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng, đánh bật mảng bám chỉ sau một lần duy nhất: + Bước 1: Thăm khám và tư vấn Bác sỹ tiến hành khám tổng quát khoang miệng xác định cấp độ của mảng bám để xác định cần lấy mảng bám trên thân răng hay cả dưới nướu. + Bước 2: Lấy cao răng siêu âm Mảng bám trên thân răng sẽ bị đánh bật bằng đầu thiết bị siêu âm dạng ống. Đầu ống nhỏ, chuyển động hình elip, giúp điều khiển ướng đi của bước sóng và có thể len sâu xuống dưới nướu để tấn công mảng bám của vi khuẩn tại đây một cách triệt để. + Bước 3: Đánh bóng răng hoàn tất quy trình Việc đánh bóng giúp cho bề mặt răng trở nên mịn và nhẵn hơn, giảm thiểu sự tích lũy mảng bám về sau. Hầu hết trường hợp lấy cao răng bằng siêu âm Cavitron BP 8.0 đều an toàn tuyệt đối, không cần phải tái khám.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook