adv top

Liệu đã có thuốc chữa nghiến răng hay chưa?

00:21:38 - 17/07/2018 - dinhth

Nghiến răng là một tật xấu nhiều người mắc phải khi ngủ sau nói mớ và ngủ ngáy. Mặc dù không ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ nhưng lại gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống cho người mắc phải. Vậy liệu có bài thuốc nào để chữa nghiến răng hay không?

1. Nghiến răng là gì và hậu quả của nó.

Trước khi tìm hiểu liệu đã có thuốc chữa nghiến răng hay không chúng ta cùng xem nghiến răng là gì và những hậu quả của nó gây ra. Nghiến răng là một tật xấu khi ngủ mà 2 hàm răng nghiến răng của bạn nghiến chặt với lực mạnh và tạo ra những tiếng kêu ken két cực kì khó chịu. Nghiến răng không phân biệt tuổi tác, giới tính, bất kì ai cũng có thể mắc phải tật xấu này khi ngủ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đây là một trong 3 tật xấu khi ngủ của con người sau nói mớ và ngủ ngáy. Tật xấu này hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau như: do khớp cắn (giữa răng hàm trên và hàm dưới) bị lệch; Lo âu, căng thẳng hay bị stress; Kích động hay xúc cảm quá mức; Do tác dụng phụ của một số thuốc thần kinh như thuốc chống trầm cảm... [caption id="attachment_4661" align="aligncenter" width="500"]Nghiến răng gây nhiều phiền phức cho giấc ngủ của người mắc Nghiến răng gây nhiều phiền phức cho giấc ngủ của người mắc[/caption] Hiện tượng nghiến răng khi ngủ thường xuyên như vậy có thể không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên khoảng 5-10% trường hợp người bệnh Nghiến răng khi ngủ mạnh đến mức có thể làm gãy răng, nhức đầu, đau mặt, rối loạn cơ và khớp thái dương hàm, gây khó khăn cho việc nhai hay nói chuyện,… Ngoài ra, việc nghiến răng khi ngủ có thể gây ra những tiếng ồn khó chịu ảnh hưởng đến giấc ngủ của chính bạn và người nằm cạnh, làm chất lượng giấc ngủ giảm xuống, có thể gây mệt mỏi do thiếu ngủ.

2. Liệu có thuốc chữa nghiến răng không?

Nghiến răng thông thường không ảnh hưởng ngay lập tức đến sức khoẻ nhưng nó cũng gây ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của người mắc. Vì vậy nhiều người bị nghiến răng khi ngủ luôn mong muốn thoát khỏi sự phiền phức của tật xấu này và thắc mắc liệu có thuốc chữa nghiến răng không? Hiện nay, có thể khẳng định rằng nghiến răng khi ngủ là tật xấu vẫn chưa có thuốc đặc trị triệt để. Một số bài thuốc dân gian mà nhiều người truyền tai nhau có khả năng chữa nghiến răng như: Pín lợn (bộ phận sinh dục của lợn đực) đều chỉ là những bài thuốc chưa có cơ sở khoa học cụ thể vì vậy hiệu quả sẽ có thể chỉ mang tính chất tạm thời và không triệt để. [caption id="attachment_4662" align="aligncenter" width="500"]Chưa có thuốc đặc trị nghiến răng Chưa có thuốc đặc trị nghiến răng[/caption] Hiện nay do chưa có phương thuốc nào có thể chữa trị được tật xấu này vì vậy việc điều trị nghiến răng khi ngủ chỉ có thể dựa trên việc tìm ra nguyên nhân từ đó sử dụng biện pháp khắc phục phù hợp như: mang máng chống nghiến răng, mài điểm nhô của răng, giải toả, thư giãn tâm lí, chữa trị các bệnh răng miệng… Để khắc phục được tình trạng này bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín như Nha khoa Paris để được bác sĩ thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để có những biện pháp khắc phục. Bạn có thể liên hệ đến số hotline 19006900 để được tư vấn chi tiết nhất. Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có thuốc chữa nghiến răng hay không, cảm ơn bạn đã quan tâm!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook