adv top

Lấy tủy răng có đau không? Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

18:35:40 - 29/08/2016 - dinhth
Câu hỏi:

Chào bác sỹ nha khoa! Em muốn đi lấy tủy răng nhưng còn băn khoăn lo lắng không biết lấy tủy răng có đau không và lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không ạ? Em xin chân thành cảm ơn! (Phạm Thu Hà, Sapa)

Trả lời :
Chào bạn Thu Hà!

Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi tâm sự của bạn về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn về “Lấy tủy răng có đau không và lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?” các bác sĩ nha khoa Paris  xin được giải đáp ngắn gọn như sau:

1/ Lấy tủy răng có đau không?

Bạn không nên quá lo lắng lấy tủy răng có đau không? Bởi việc điều trị tủy răng đối với nha khoa hiện đại không hề đau. Trong thực tế, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy bệnh nhân đã có kinh nghiệm điều trị tủy tới 6 lần đã mô tả thủ tục nha khoa này không gây đau đớn. lay tuy rang co dau khong 1 (1)

 Lấy tủy răng đau không?

So với những cơn đau do nhiễm trùng ống tủy gây ra thì việc lấy tủy răng có đau không thực sự không còn quan trọng nữa. Hơn thế, thuốc gây tê cục bộ sử dụng trong quá trình lấy tủy răng sẽ khiến cho bạn mất cảm giác, vùng miệng hoàn toàn chỉ còn thấy tê cứng. Nếu bạn quá sợ hãi do tâm lý thì các bác sỹ có thể sẽ kê thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm hơn. Sau khi lấy tủy răng có đau không? Câu trả lời là vì phần tủy hỏng đã được lấy đi nên răng của bạn không còn phải chịu đựng sự đau đớn kéo dài nữa. Răng không còn nhạy cảm với thức ăn hoặc đồ uống nóng lạnh. Một số trường hợp khu vực xung quanh răng điều trị nhạy cảm sau vài ngày có thể được kê toa giảm viêm và không đáng lo ngại.

2/ Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

Băn khoăn việc lấy tủy răng có hại và ảnh hưởng gì không xuất phát từ nghiên cứu cho thấy vi khuẩn và virus để lại ở đầu ống tủy có thể tồn tại và sinh sôi trong không gian xung quanh răng. Nghiên cứu khác được trích dẫn bởi các nha sĩ tập trung vào những người có vấn đề sức khỏe mãn tính và cho rằng một số chất hóa học sử dụng trong các loại thuốc dùng điều trị tủy có nguy cơ dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như ung thư. Tốt nhất là trước khi tiến hành lấy tủy răng, bạn nên hỏi han để được bác sỹ tư vấn kỹ càng và biết được mình sẽ dùng loại vật liệu ống tủy thế nào. Chọn lựa một trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện dịch vụ cũng là điều vô cùng quan trọng. Lấy tủy răng có hại và ảnh hưởng gì không phụ thuộc rất lớn vào địa chỉ trung tâm nha khoa mà bạn điều trị. lay tuy rang co dau khong 2 (1)

Điều trị lấy tủy răng tại nha khoa Paris sẽ không phải lo lắng lấy tủy răng có hại không

Tại nha khoa Paris, chúng tôi đảm bảo quy trình lấy tủy được diễn ra từng bước cẩn trọng, chính xác và an toàn nhất. Tất cả các dụng cụ điều trị tủy đều được vô trùng 100% dưới tác động ánh sáng HINS khử nhiễm không khí. Các nha sỹ có kinh nghiệm hàng trăm ca điều trị tủy sẽ thao tác lấy tủy nhẹ nhàng và chuẩn xác nhất, đảm bảo hạn chế đau nhức tối đa. Đặc biệt, hệ thống máy vi phẫu hiện đại và tân tiến nhất được các bác sỹ của Trung tâm áp dụng để có thể lấy sạch tủy viêm, không để sót tủy, tránh được tình trạng đau nhức sau khi đã điều trị tủy xong. Đây là hệ thống vi phẫu nội nha hiện đại, có gắn camera phóng đại giúp bác sỹ có thể tìm được chính xác thân tủy, tính được chiều dài tủy và hình dạng buồng tủy để có thể mô tả tủy chính xác, dễ dàng.

Trên đây là những thông tin cần thiết về “Lấy tủy răng có đau không và lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?” mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc một cách cụ thể nhất.

Chúc bạn sớm có hàm răng chắc khỏe, đều đẹp!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook