adv top

Lấy cao răng đánh bóng răng – cho hàm răng khỏe đẹp toàn diện

18:12:26 - 27/10/2017 - dinhth

Lấy cao răng đánh bóng răng không chỉ làm sạch cao răng, loại bỏ vi khuẩn gây bệnh trong khoang miệng mà còn làm cho hàm răng trở nên trắng sáng hơn. Quy trình "một công đôi việc" này được thực hiện như thế nào?

1/ Lấy cao răng đánh bóng răng

Quy trình lấy cao răng đánh bóng răng   Lấy cao răng đánh bóng răng - cho hàm răng khỏe đẹp toàn diện 1

Lấy cao răng đánh bóng răng

- Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sỹ tiến hành khám tổng quát khoang miệng xác định cấp độ của mảng bám để xác định cần lấy mảng bám trên thân răng hay cả dưới nướu. - Bước 2: Lấy cao răng siêu âm: Mảng bám trên thân răng sẽ bị đánh bật bằng đầu thiết bị siêu âm dạng ống. Đầu ống nhỏ, chuyển động hình elip, giúp điều khiển ướng đi của bước sóng và có thể len sâu xuống dưới nướu để tấn công mảng bám cao răng của vi khuẩn tại đây một cách triệt để.

- Bước 3: Đánh bóng răng hoàn tất quy trình:

Răng sẽ được đánh bóng để ngăn ngừa thức ăn bám trên răng.

Lợi ích của việc lấy cao răng đánh bóng răng Việc đánh bóng răng giúp cho bề mặt răng trở nên mịn và nhẵn hơn, giảm thiểu sự tích lũy mảng bám về sau.

2/ Những lưu ý khi lấy cao răng

Khi lấy cao răng bạn cần lưu ý chọn cơ sở nha khoa uy tín, đội ngũ y bác sỹ có kinh nghiệm và sử dụng công nghệ lấy cao răng hiện đại. Đây là điểm mấu chốt quyết định sự an toàn khi lấy cao răng. Nhiều trường hợp do lấy cao răng tại cơ sở nha khoa không uy tín, sử dụng phương pháp lấy cao răng truyền thống gây chảy máu và ê buốt chân răng kéo dài. Sau khi lấy cao răng, men răng  vẫn còn yếu và đang trong quá trình phục hồi, do đó bạn nên tránh ăn thức ăn quá nóng, quá lạnh hoặc quá cứng. Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng cần lưu ý để kéo dài thời gian tái bám của cao răng: – Đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày sau khi ăn khoảng 30 phút, chải răng với lực vừa phải bằng bàn chải lông mềm. – Sử dụng chỉ nha khoa, súc miệng bằng nước muối loãng để đảm bảo khoang miệng được làm sạch triệt để. Lấy cao răng đánh bóng răng - cho hàm răng khỏe đẹp toàn diện 2

Chú ý vệ sinh răng miệng sau khi lấy cao răng

– Chú ý chế độ ăn uống: ăn thực phẩm giòn, giàu chất xơ là cách chăm sóc răng sau khi lấy cao răng hiệu quả. Đây là những loại thức ăn không những làm răng sạch hơn mà giúp nướu và răng trở nên chắc khỏe hơn. Hạn chế các đồ ăn mềm, dính và chứa nhiều chất tạo màu vì rất khó làm sạch, lâu dài sẽ hình thành nên các mảng bám.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook